T3, 01 / 2019 8:38 chiều | helios

Nem rán là món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa thích. Nhưng món nem này có đặc điểm cần phải ăn nóng mới giữ được độ giòn và thơm. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất là cỗ bàn bạn không thể rán nem xong ăn ngay được. Nên dưới đây là bí quyết để nem rán vàng giòn để lâu không bị ỉu cho các bạn tham khảo.

Với những bước đơn giản dưới đây các bạn sẽ có một đĩa nem vàng giòn để lâu không bị ỉu.

Lưu ý khi trộn nhân

Bạn có biết lượng trứng chính là yếu tố ảnh hưởng đến việc nem có giòn hay không. Theo đó, các bạn chỉ nên trộn trứng vào nhân vừa đủ không khô quá cũng không ướt quá. Nếu nhân quá khô nem sẽ bị rời rạc không ngon. Nếu nem ướt quá thì khi rán nem nhân cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.

Các nguyên liệu để trộn nem cũng cần để khô ráo trước khi trộn. Miến ngâm không nên để nhũn quá hay nở to quá sẽ khiến cho nem dễ bị bục khi rán.

Cách gói nem

Các bạn không nên gói nem chặt tay quá vì sẽ khiến cho lúc rán nem nhân có trứng và miến sẽ bị nở ra một chút là sẽ khiến cho bánh đa bị bục. Chỉ cuốn vừa phải và nới lỏng tay ra một chút để nhân nem có độ giãn nở vừa vặn.

Cho nem vào tủ lạnh

Kinh nghiệm để nem rán giòn là sau khi cuốn xong các bạn nên cho nem vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút cho nem chặt, khô lại. Sau đó lấy nem ra bạn sẽ thấy khi rán xong nem sẽ rất giòn.

Mẹo hay để nem rán giòn

Các bạn có thể pha một bát nươc đường loãng sau đó dùng chổi phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến cho nem sau khi rán xong có màu vàng ruộm, giòn ngọt hơn bình thường.

Một cách khác cũng được khuyên dùng đó là lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa trước khi gói và có tác dụng giúp nem giòn hơn.

Công đoạn rán nem

Nem muốn giòn thì cần được rán ngập dầu với cách này nem vừa nhanh chín lại có màu vàng đều ở các mặt của nem. Để tiết kiệm được lượng dầu các bạn nên dùng loại chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nem.

Có thể vắt thêm nước cốt chanh vào trong chảo rán nem để không bị bắn dầu mà còn giúp nem giòn hơn.

Sử dụng giấy thấm dầu

Một trong những nguyên nhân khiến cho nem kém giòn đó là có nhiều dầu mỡ bám phía ngoài. Điều này sẽ làm cho dầu bị thấm ngược vào trong làm cho nem bị ỉu. Lúc này sau khi rán nem xong các bạn nên chuẩn bị một chiếc đĩa hay rổ rải giấy thấm dầu lên trên sau đó đặt nem mới rán xong vào. Giấy thấm dầu sẽ có nhiệm vụ hút hết dầu thừa cho nem giòn hơn.

Với những bí quyết trên đây chắc chắn các bạn sẽ rán được một đĩa nem giòn rụm và lâu bị ỉu nhất.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục