T4, 12 / 2018 9:42 sáng | buithiha

Thịt heo quay là món ăn được nhiều người thích thú bởi hương vị thơm ngon kết hợp với vị đậm đà khó quên, thường mọi người không biết cách chế biến và thường tìm đến những quán chuyên nghiệp để thưởng thức. Tuy nhiên một số bí kíp dưới làm thịt heo dưới đây có thể gợi ý bạn cách làm cực kì đơn giản đấy nhé.

Nguyên liệu cần thiết để làm thịt heo quay

Một trong những bí kíp mang đến một món thịt heo quay ngon đúng điệu đó là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết.

Bí quyết làm thịt heo quay hơn hơn ngoài quán cực đơn giản

Dưới đây là những nguyên liệu không thể thiếu nhé.

+ Thịt ba chỉ: bạn nên mua những thoại thịt ba chỉ ngon chỉ có 1 xíu mỡ với chút bì lợn nhé.

+ Gói ngũ vị hương

+ Giấm

+ Rượu trắng

+ Củ tỏi khô

+ Đường, muối, hạt tiêu

Cách làm thịt heo quay đúng vị như sau:

+ Bước 1: Chế biến gia vị

Tỏi sau khi bóc vỏ, bạn thái thật nhỏ nhé. sau đó cho thêm ít muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương và chút rượu trắng trộn đều lên để thành một hỗn hợp. Bạn cần ướp lượng nguyên liệu phù hợp với lượng thịt nhé.

Bí quyết làm thịt heo quay hơn hơn ngoài quán cực đơn giản

+ Bước 2: Sơ chế nguyên liệu thịt lợn

Bạn cần phải rửa sạch với nước sau đó cạo sạch lông trên da, sau đó cho vào nồi luộc sơ qua đi nhé. Đặc biệt, phần bì lợn cho phía dưới đáy nồi và luộc cho miếng thịt săn lại thì vớt ra nhé.

 Để miếng thịt cho ráo nước sau đó bạn dùng giấy thấm dầu lau khô và  nướng thịt cho bì lợn giòn và xốp.

Lật phần thịt và dùng dao nhỏ khía để thịt được chín và vàng đều nhé.

+ Bước 3: Cách làm thịt heo quay

Tiến hành cho gia vị đã chế biến ướp lên miếng thịt để có thể mang đến hương vị đậm đà cho miếng thịt. Bạn cần ướp đều để gia vị thêm đậm đà hơn nhé.

Tiến hành sát muối hạt to lên bì hown để có thể mang đến một vị đậm đà cho miếng thịt nhé.

Bí quyết làm thịt heo quay hơn hơn ngoài quán cực đơn giản

Sau đó tiến hành quay thịt để lớp bì lợn được vàng ươm tiếp tục quét thêm một ít giấm vào đó để quay sao cho phần thịt vàng hơn nữa.

Món thịt quay thực sự ngon và hấp dẫn khi bì lơn phải giòn và ngon, miếng thịt đậm đà và đầy đủ hương vị.  Vì thế khi quay bạn cần phải quay đều tay nhé.

Công thức làm thịt quay chẳng có gì phức tạp chỉ cần bạn tẩm ướp gia vị hấp dẫn và quay sao cho bì lợn vàng giòn là được. Chắc chắn bạn sẽ mang đến cho cả gia đình món thịt heo quay cực kì hấp dẫn đấy nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục