T7, 03 / 2017 2:42 chiều | buithiha

Cà phê trứng hiện nay đang là đồ uống mới lạ và được nhiều người yêu thích, nhất là với giới trẻ. Cách làm cà phê trứng cũng không hề khó, trong tích tắc bạn có ngay cho mình một ly cà phê trứng đậm đà và bổ dưỡng hòa quyện với mùi thơm của cà phê thức uống này càng trở nên hấp dẫn hơn.

ca-phe-trung

Tuy nhiên để làm cà phê trứng tại nhà thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết dưới đây nhé:

1. Nguyên liệu làm cà phê trứng cho 1 người

– Cà phê đen 700ml

– Trứng gà tươi 1 quả

– Sữa đặc có đường 2 thìa

– Nửa thì cà phê mật ong

– Nước sôi và dụng cụ đánh trứng

2. Cách làm cà phê trứng tại nhà cho 1 người

ca-phe-trung1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Để làm cà phê trứng thì trứng gà sau khi mua về bạn tách đôi lòng đỏ và lòng trắng của trứng ra thành 2 cốc khác nhau.

Để tách được lòng đỏ và lòng trắng trứng thì bạn dùng hai cách sau:

– Cách 1: Dùng vỏ trứng

 Trước tiên bạn cần định hình được vị trí cần đập của quả trứng, sau đó thì đập trứng vào trong miệng bát cho vỡ ra rồi tách đôi vỏ trứng ra. Bạn hãy chắt qua lại cho lòng trắng trứng tràn ra ngoài và chỉ còn có lòng đỏ bên trong vỏ trứng là được nhé.

– Cách 2: Dùng chai nhựa

Đối với cách này thì bạn cho trứng ra đĩa và bóp nhẹ thân chai dí chúng sát miêng chai với lòng đỏ rồi bạn thả nhẹ tay ra là lòng đỏ của trứng sẽ được hút vào chai đấy.

Bước 2: Đánh trứng

Tiếp đến công đoạn này bạn bắt đầy đánh lòng đỏ trước và cho vào đó một vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến trứng bông hết lên được và ngửi thấy có mùi như bánh là được nhé.

Sau đó thì bạn rửa sạch dụng cụ đánh trứng đi và cho tiếp lòng trắng trứng vào cho thêm chút đường cùng với giọt mật ong rồi đánh cho thật kỹ đến khi lòng trắng trứng trở nên mịn màng như bông và có mùi thơm béo ngậy là được nhé.

Bước 3: pha chế cà phê:

Cà phê bạn nên hâm nóng chúng ở 80 đến 90 độ C, còn nếu bạn pha bằng bọt thì pha bằng phin. Chuẩn bị một chiếc phin sạch và đặt phin lên miệng của tác và đổ cà phê vào phin. Hãy gõ nhẹ cho phin đều bột cà phê thì bạn xoáy nhẹ nắp để ép bột cà phê ở trong phin xuống là được.

Khi nước sôi lên thì bạn cho một lượng nhỏ vào cho ngấm và cho bột cà phê nở hết cỡ. Đến khi đổ lượng nước sôi vừa đủ bằng với phần cà phê bạn muốn uống vào.

Cà phê sau khi đã pha nóng rồi thì cho ra cốc và cho chút sữa đặc cho lắng xuống dưới, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh xuống trước và hớt thêm phần lòng trắng trứng phủ lên trên nhé.

Thành phẩm:

Hoàn thành xong cách làm cà phê trứng tại nhà này sẽ tạo được ba tầng đẹp mắt và cà phê trứng sẽ có mùi vị ngọt bùi và béo ngậy của trứng gà, sữa đánh tan đi phần khó ưa nhất của món cà phê để lại hương thơm ngào ngạt và hấp dẫn. Bạn cũng đừng quên rắc thêm ca cao cho cà phê trứng vào nhé.

Những lưu ý khi làm cà phê trứng:

ca-phe-trung2

– Đối với cách làm cà phê trứng tại nhà này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta sự tinh tế và khéo léo nhất là khâu chọn nguyên liệu.

– Khi pha cà phê trứng thì nên thưởng thức nóng và không nên quấy nhiều dễ bị tanh hôi.

– Nếu như bạn có bị chứng mất ngủ thì hãy làm giảm bớt đi phần cà phê.

Chỉ với những bước đơn giản trên đây thôi và chút thời gian thì bạn đã có ngay cho mình cốc cà phê trứng hấp dẫn, đảm bảo các thành viên trong gia đình ai cũng thích thú với đồ uống này.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục