CN, 06 / 2016 9:57 chiều | buithiha

Chân giò muối là món ăn rất ngon miệng lại vô cùng dễ làm, thưởng thức từng miếng chân giò được gói chặt lại vừa giòn lại vừa ngon khi ăn bạn se không cảm thấy bị ngấy. Nếu bạn đã thấy chán ngán với những món thịt kho và thịt luộc thông thường thì hãy cùng trổ tài cách làm chân giò muối đơn giản nhé. Đối với trong bài viết dưới đây không hề khó bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian và thực hiện vài công đoạn là bạn đã có ngay món chân giò muối vừa giòn lại vô cùng ngon không thể từ chối trong mùa hè này nhé.

chân giò muối

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân giò muối

– 1 cái chân giò to có cả phần bắp thịt

– Muối tinh cùng với nước mắm ngon

– Sốt BBQ, bạn có thể mua loại sốt này trong siêu thị đều có nhé

– Ngũ vị hương, đường và dầu ăn

chân giò muối 1

2. Cách làm chân giò muối tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn mua một cái chân giò to có cả phần bắp sau đó bạn đem về rửa sạch, xát muối và rửa lại lần nữa cho chân giò hết mùi hôi thì để cho ráo nước. Để miếng thịt chân giò khi thành phẩm được chắc thịt và có mùi thơm ngon thì bạn nên chuẩn bị trước một ít lạt mềm dùng để bó tròn chân giò lại và nên bó chắc tay một chút để miếng thịt khi luộc sẽ được chắc và ngọt hơn.

Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị một cái lọ thủy tinh và nhớ là phải tráng qua nước nóng để cho lọ sạch và cho chân giò vào lọ. Chân giò muối nên lượng muối dùng ngâm chân giò thì tương đối nhiều, tuy nhiên chỉ ngâm thôi nên chân giò cung chỉ ngấm một phần vị đậm đà của muối thôi vì vậy bạn không quá lo lắng chân giò sẽ bị mặn đâu nhé.

Tiếp tục pha nước ngâm bạn hay chuẩn bị khoảng 500ml nước sôi để nguội và thêm vào đó nửa gói muối tinh khuấy đều cho các nguyên liệu này đều vào với nhau thì đổ vào lọ chân giò muối, sao cho lượng chân giò chìn hắn dưới nước. Đậy nắp lọ lại và cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Bước 3; Sau một ngày ngâm chân giò thì các bạn hãy lấy thịt chân giò ra khỏi chai và cũng chuẩn bị hỗn hợp như ở bước trên rồi đun sôi nước pha này lên và cho thịt muối vào nấu chín. Khi nồi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để ninh liu riu trong khoảng 1 giờ đồng hồ đến khi thịt được nấu chín kỹ và mềm ra là được đấy nhé.

chân giò muối 2

Bước 4: chuẩn bị trước một chiếc chảo chống dính và đun chao chảo nóng đều lên thì cho chút dầu ăn vào láng cho đều mặt chảo, đợi cho dầu ăn nóng đều thì các bạn cho thịt chân giò vào rán đều hai mặt nhất là phần bì thịt bạn phải rán sao cho xém vàng thì khi ăn sẽ ngon hơn. Khi rán xong thì bạn hãy để cho thịt nguội hẳn và cho chúng vào bên trong tủ lạnh cho thịt chắc hơn. Khi ăn bạn chỉ cần lấy chúng ra và thái thành những lát mỏng ăn cùng với cơm và dưa góp rất ngon đấy nhé.

Đối với món chân giò muối này thì bạn cần bỏ ra nhiều thời gian với nhiều công đoạn hơi tỷ mỉ một chút nhưng đổi lại rất dễ thực hiện và thu được món ăn thơm ngon bổ dương, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê và bạn sẽ không phải hối tiếc chút nào đâu đấy nhé. Cùng làm mới thực đơn cho gia đình mình trở nên phong phú hơn với cách làm chân giò muối trên đây nhé, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục