T7, 11 / 2016 9:47 chiều | buithiha

Cơm rang hải sản ngon chính là một món ăn đơn giản cho bữa sáng nhưng lại rất ngon miệng và có đầy đủ chất dinh dưỡng mang đến nguồn năng lượng đồi dào cho cả ngày hoạt động.

Cơm rang hay còn có tên gọi khác đó là cơm chiên chính là món ăn nằm trong ẩm thực quen thuộc của người Việt ta. Theo thời gian món cơm rang này được chế biến theo nhiều phương pháp và được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm cơm rang hải vô cùng nhanh gọn và ngon miệng dưới đây nhé.

Công thức 1:

com-chien-hai-san

Nguyên liệu để làm cơm rang hải sản gồm có:

 – 50g tôm

– 2 bát cơm

– 4 con tôm sú

– 1 quả trứng gà ta

– 1 của cà rốt và một ít đậu Hà lan

– Ớt ngọt

Cách làm cơm rang hải sản:

 – đầu tiên thì bạn đem trứng tráng thật mỏng và xắt chúng thành hạt lựu nhỏ để riêng ra.

– Tôm thì bạn rửa sạch và ngâm chúng cho thật mềm, luộc sơ qua và bóc vỏ, chẻ đôi con tôm để riêng ra bát.

– Đối với đậu Hà lan sau khi mua về cho cho chúng ra khỏi hộp rửa sơ wua và nếu đậu này còn tươi thì chần qua nước sôi. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ.

 – Bạn cho chiếc chảo lên bếp và cho hành tỏi vào phi thơm thì cho cơm vào đảo đều tiếp đến thì bạn cho cà rốt vào và vặn lửa nhỏ thì nêm chút muối và hạt nêm vào.

– Lúc này thì bạn cho tôm vào đảo đều nên đảo nhẹ để không bị nát cơm nhé. Cho thêm chút đường và chờ cho đến khi cơm ăn lại thì cà rốt hơi mềm ra thì cho thêm đậu vào đảo đều, tiếp đến thì cho trứng và nêm nếm xem có vừa miệng không là được.

– Sau khi hoàn thành thì bạn cho cơm ra và trang trí tôm sú cùng với ớt ngọt cho đẹp mắt, ăn cùng rau mùi và tương ớt thì rất ngon.

Công thức 2:

com-chien-hai-san1

Nguyên liệu để làm cơm rang:

 – Cơm 1 bát to

– giăm bông

– cà rốt, đậu hà lan, ngô ngọt, hành xanh thái nhỏ

– Tôm thịt

– 1 quả trứng gà

– Hạt nêm

Cách làm cơm rang hải sản:

 – Cà rốt bạn cũng thái thành hạt lựu, còn đậu Hà Lan thì rửa sạch và chần chúng qua nước. Tôm bóc vỏ và xào chín, hoặc bạn có thể dùng tôm lạnh chỉ cần rã đông ra là được. Giăm bông thì hái hạt lựu.

– Cho trứng gà ra bát và đánh tan ra cho thêm hạt nêm vào và đổ trứng vào chảo đảo cho trứng không bị đông bánh lại thì bạn cho đậu vào cùng cà rốt và ngô ngọt vào đảo cho nhanh ta, khi đã chín thì bạn cho giăm bông và tôm vào xào cùng.

Trên chiếc chảo khác bạn cho cơm rang đến khi hạt cơm này chín ăn lại thì cho nguyên liệu này vào. Nêm nếm lại thêm lần nữa sao cho chúng vừa ăn và rắc hành xanh lên rồi tắt bếp nhé.

Công thức 3:

com-chien-hai-san2

Nguyên liệu:

 – Chọn tôm to và mực

– 1 củ cà rốt nhỏ và 1 củ tỏi băm

– 1 bát cơm

– 1 quả trứng gà

– Gia vị: Muối và dầu

– Rau thơm hành lá xắt nhỏ và rau mùi dùng để trang trí

Cách làm:

 Tôm sau khi mua về thì bóc ỏ và bỏ đầu, bỏ cà phần chỉ đen và mực thì thái thành hình tròn. Cà rốt cũng thái hạt lựu.

Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào thả tỏi băm vào xào thơm và cho tôm cùng với mực vào xào cho đến khi thịt săn lại và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa vặn thì cho chúng ra đĩa để riêng biệt nhé.

Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo và cho trứng đã đánh tan vào xào, đổ cơm vào trộn cùng với trứng và nêm nếm thêm gia vị, sau đó thì chi cà rốt băm nhỏ vào xào đều lên. Khi cơm săn lại thì bạn cho hải sản vào trộn hết nguyên liệu lại với nhau và rắc thêm hành lá và rau mùi để trang trí cũng như có mùi thơm hấp dẫn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục