T5, 12 / 2015 9:53 chiều | buithiha

Vị chua chua, ngọt ngọt lạ miệng của mứt hoa Atiso lại có thể dự trữ lâu nhâm nhi hoặc đãi khách những ngày Tết nguyên đán thì còn gì bằng. Dưới đây là cách làm mứt hoa Atiso đỏ đơn giản cho chị em trổ tài.

1. Nguyên liệu làm mứt atiso:

– 1kg hoa Atisô đỏ, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.

– 800g đường cát trắng

– 1 chiếc lọ thủy tinh

 mut-hoa-atiso

2. Cách làm mứt atiso:

Bước 1: Sau khi mua Atiso về bạn cần rửa sạch, lọc bỏ những bông hoa đã bị dập nát. Sau đó để ráo nước và bắt đầu tiến hành tách riêng cánh hoa và nhụy hoa ra. Cách tách dễ nhất là cắt phần đế hoa và dùng đũa đẩy đài hoa từ dưới lên.

 mut-hoa-atiso1

Còn lại phần nhụy bạn có thể đem phơi khô và hãm nước uống, có tác dụng rất tốt cho cơ thể.

Bước 2: Đem cánh hoa vừa tách rửa kỹ với nước để trôi đi bụi bẩn. Hoặc nếu cẩn thận, để đảm bảo an toàn thực phẩm hơn chị em có thể rửa bằng nước muối, sau đó tráng qua bằng nước sôi để nguội. 

Chờ cánh hoa khô nước thì cho vào lọ, cứ một lớp hoa, một lớp đường cho đến hết. Làm như vậy đường sẽ ngấm đều vào hoa hơn. Cần chú ý phải rửa thật sạch lọ ngâm và để khô ráo trước khi xếp hoa vào. Đóng chặt nắp và để từ 3 đến 5 ngày cho đường tan hết.

mut-hoa-atiso2

Bước 3: Sau 3 đến 5 ngày đường trong lọ đã tan hết sẽ tạo ra loại siro có hương vị đặc biệt thơm ngon, có thể pha uống trực tiếp hoặc đun lên tùy thích. Gắp riêng phần cánh hoa đã ngấm đường ngọt mềm ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh, giòn giòn bạn đã thành công món mứt này rồi. Bạn có thể để nguội và lưu trữ trong tủ lạnh để ăn dần.

 mut-hoa-atiso4

Cách làm mứt hoa Atiso vô cùng đơn giản, hy vọng giúp chị em thực hiện món mứt Atiso cực ngon cho ngày Tết nhé.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục