T6, 01 / 2017 4:21 chiều | buithiha

Các chị em cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước làm mứt vừa đẹp mắt lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn nhâm nhi trong những ngày Tết âm lịch sắp tới.

mut-dau-tay3

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mứt dâu tây

– 1kg dâu tây tươi ngon quả đều nhau

– 600g đến 1kg đường cát trắng

mut-dau-tay

2. Cách làm mứt dâu tây cho ngày tết

Bước 1: Cách làm mứt dâu tây cho ngày tết trước tiên thì bạn phải sơ chế dâu tây sao cho thật sạch, bởi vì loại quả này rất dễ bị dập nát vì vậy nên bạn hãy cẩn thận và rửa tỉ mỉ dâu để giữ được nguyên vẹn. Sau đó thì bạn ngâm dâu vào trong nước muối pha loãng và để khoảng từ 10 đến 15 phút.

Bước 2: Khi đã đủ thời gian ngâm dâu thì bạn vớt chúng ra và để cho ráo nước, bỏ đi phần cuống xanh và tráng dâu qua cùng với nước sôi và để ráo cho dâu vào trong bát để thực hiện cách tiếp theo.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho dâu trong bát thì từ từ đổ đường cát trắng vào theo tỉ lệ 1 đường 1 dâu tây ngào khoảng 600g đến 1kg đường, hoặc bạn cũng có thể cho tỉ lệ đường theo khẩu vị của từng người trong gia đình.

Bước 4: Khi đã hoàn thành xong thì bạn xóc đều dâu cùng với đường lên. Để trộn dâu tây dễ dàng hơn thì bạn nên trải lần lượt 1 lớp dâu tây với 1 lớp đường. Bạn cũng nên chú ý không được dùng bất cứ loại vật dụng nào để trộn những hỗn hợp đường và dâu này, bởi vì nếu bạn làm vậy thì dâu tây sẽ bị nát.

Bước 5: Trộn hỗn hợp này ở nơi thoáng mát và để từ 4 đến 5 tiếng cho tới khi nước ở bên trong quả dâu và đường tan hết quyện lại với nhau là được.

Bước 6: Bạn cho loại hỗn hợp này vào trong nồi và nên sử dụng loại nồi có 2 hoặc 3 lớp đáy hay nồi thủy tinh là tốt nhất cho quá tình đun mứt dâu. Bạn cho nồi mứt dâu tây lên và vặn lửa vừa. Hỗn hợp mứt dâu này sẽ sôi rất nhanh và mau cạn nên đòi hỏi bạn phải canh chừng chúng khi đun mứt, quan sát thấy hỗn hợp này bắt đầu sôi lên thì bạn hạ lửa nhỏ nhất và chỉ đun mứt với nhiệt độ liu riu thôi nhé.

Bước 7: Khi đun hỗn hợp làm mứt thì bạn phải thường xuyên lắc nồi để cho dâu tây được xoay đều và ngấm đề. Bạn nên chú ý không được đậy nắp nồi và cũng không được dùng bất cứ dụng cụ nào để quấy cho nồi mứt nhé.

Đun liu riu khoảng 5 đến 10 phút sau đó thì tắt bếp và cho nồi ra ngoài để nguội. Để khoảng 4 đến 5 tiếng để nguội thì bạn lại cho lên bếp tiếp tục đun lặp lại công đoạn này trong vòng 5 đến 8 phút trong còng 4 đến 6 lần, cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này đã đặc sánh lại với nhau lúc đó thì mứt của bạn đã hoàn thành rồi đấy nhé.

mut-dau-tay2

Làm mứt dâu tây ngoài việc để cả quả dâu thì bạn có thể làm nửa quả hoặc xay nhuyễn dâu tây ra để ăn kèm cùng với bánh mù vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, cho bạn một bữa sáng đơn giản nhưng vẫn cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng cho cả ngày. Ngoài ra mứt dâu tây không chỉ được làm vào những dịp tết mà bạn có thể dùng để thưởng thức hàng ngày cũng được nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dâu tây trong bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục