T6, 12 / 2015 5:27 chiều | helios

Mứt dừa là món ăn vặt không thể thiếu với mỗi gia đình Việt trong dịp lễ tết. Với tình hình vệ sinh thực phẩm phức tạp như hiện nay thì tự làm mứt dừa dẻo tại nhà sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

1. Nguyên liệu làm mứt dừa dẻo

cach-lam-mut-3

– 1 quả dừa: chọn loại dừa "bánh tẻ", tức là không quá già cũng không quá non. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc nhẹ, nếu nghe thấy tiếng nước bên trong là dừa đã già, mứt sẽ bị cứng, ăn không ngon.

– Đường trắng: lượng đường  bằng 1 nửa trọng lượng của cùi dừa.

2. Cách làm mứt dừa dẻo

– Dừa lột hết vỏ xơ bên ngoài, lấy hết nước thì đập vỡ sọ để tách cùi dừa ra.

– Cạo sạch lớp vỏ lụa màu nâu ngoài cùi dừa rồi nạo sợi dẹp, không quá mỏng cũng không quá dày.

cach-lam-mut-dua1

– Rửa sạch cùi dừa và trần qua nước nóng cho bớt dầu, sau đó vớt ra rổ, chờ ráo nước.

cach-lam-mut-dua2

– Trộn dừa với đường theo tỉ lệ 2:1, ướp chừng 5 tiếng cho đường tan hết, ngấm đều vào cùi dừa. Ads: Cao đẳng y dược Hà Nội tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế chính quy năm 2016

– Cho hỗn hợp vào chảo, sên với lửa nhỏ (10 phút đảo 1 lần) đến khi dừa gần khô thì đảo đều tay cho đường bao phủ hết quanh cùi dừa. Trong quá trình sên, bạn có thể cho thêm chút vani để mứt thành phẩm thơm hơn.

cach-lam-mut-dua

– Khi đường đã cô lại, kết tinh thành bột trắng bám quanh cùi dừa thì các bạn nhấc xuống, hong gió cho mứt dừa nguội hẳn và thưởng thức ngay hoặc cho vào lọ kín để bảo quản.

Với cách làm mứt dừa dẻo thơm trên đây, hi vọng có thể giúp bạn tự tay tạo nên một món ăn thanh tao, hấp dẫn cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa dẻo!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục