T5, 12 / 2015 10:05 chiều | buithiha

Hôm nay Trangnoitro.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt khoai lang ngon. Mứt khoai lang có vị ngọt vừa và dẻo nên không bị  ngán, cách làm vô cùng đơn giản chỉ cần vài bước cơ bản bạn đã có ngay cho mình đĩa mứt khoai lang thơm ngon đón Tết.

1. Nguyên liệu cách làm mứt khoai lang:

– Khoai lang

– Đường

– Nước vôi trong

– Vani

2. Cách làm mứt khoai lang:

Bước 1: Khoai lang chọn những củ còn tươi to đều nhau, đem gọt vỏ và rửa sạch, thái thành những miếng lát vừa.

mut-khoai

Bước 2: Lấy một chiếc chậu nhỏ cho vào 50g vào nước để cho vôi lắng cặn xuống bạn gạn lấy phần nước trong. Tiếp đến cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

mut-khoai2

Bước 3: Cân số lượng khoai bạn cần làm mứt lên để có thể tính được tỉ lệ đường để ướp cho hợp lý, cứ 2kg khoai thì dùng 500g đường. Ướp khoai với đường khoảng 5 tiếng thỉnh thoảng xóc lên cho đường trộn đều, cho đến khi đường tan hoàn toàn.

mut-khoai3

Bước 4: Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, đảo đều đều tay để đường không bị lắng xuống và bị cháy. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.

Bước 5: Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước bạn cho mứt khoai vừa làm ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cho mứt khoai vào lọ kím để bảo quản dùng dần.

mut

 

Cách làm mứt khoai vô cùng đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm và tiết kiệm sẽ là món ăn thú vị cho bạn những ngày Tết .

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục