T5, 12 / 2015 9:51 chiều | buithiha

Để có được món mứt bưởi hấp dẫn thì cần phải có cách làm mứt bưởi ngon. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách làm mứt bưởi, món ăn độc đáo cho dịp tết xuân về.

1. Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi:

– Vỏ của 2 đến 3 quả bưởi

– 1 viên phèn chua nhỏ

– Muối, đường

– Vani

mut-vo-buoi

2. Cách làm mứt vỏ bưởi:

Bước 1: Lấy quả bưởi gọt khoanh tròn lấy vỏ bưởi rửa sạch, cắt thành sợ hoặc bảng to tùy theo sở thích của từng người.

mut-vo-buoi1

Bước 2: Lấy một cái âu pha nước muối thật mặn, sau đó cho vỏ bưởi vào ngâm khoảng 4 đến 5 tiếng.  Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi cho thêm viên phèn chua vào đun cùng cho đến khi phèn tan hết thì cho vỏ bưởi được ngâm vào, đun khoảng 10 phút thì vớt ra xả lại với nước lạnh cho thật khô ráo.

Bạn hãy ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì đun nồi nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo nước.

Bước 4: Sau khi vỏ bưởi đã ráo nước lúc này bạn cân vỏ bưởi lên để tính tỉ lệ ướp đường nếu được 700g vỏ bưởi thì thêm vào 400g đường, trộn đều để khoảng 5 đến 6 tiếng cho đường ngấm hết.

 Bước 5: Khi thấy đường đa tan hết bạn cho bưởi vào nồi sên với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 6:  Để mứt vỏ bưởi nguội thì xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

mut-vo-buoi2

 

Vỏ bưởi rất tốt cho sức khỏe của mỗi người, hy vọng cách làm mứt bưởi trên giúp các bạn thành công với món mứt của mình.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục