T2, 06 / 2016 1:13 sáng | buithiha

Dưới đây là hướng dẫn cách làm thạch rau câu 3d từ những dụng cụ đơn giản và dễ tìm nhất. Đối với những ai có dụng cụ sẵn để làm thạch 3d rồi thì rất đơn giản nhưng đối với những ai không có đồ nghễ sẵn thì rất khó.

Tuy nhiên giờ đây để làm được những chiếc thạch rau câu 3d rất đơn giản bạn chỉ cần ống hút là được. Cùng tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây để có món thạch ngon hấp dẫn nhé.

Giờ đây không có đồ nghề làm thạch hoa 3d không hề khó bạn chỉ cần chiếc ống hút và làm theo những cách dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu để làm thạch rau câu 3D

thạch 3d2

 


– Nguyên liệu làm phần thạch trong: nước 800ml, đường 100g, bột rau câu 5g

– Phần thạch hoa: sữa tươi 400ml không đường, sữa đặc 80ml hoặc đường 70g, bột rau câu 3g, nước lạnh 100ml

– Màu thực phẩm có thể sử dụng màu đỏ, hồng, xanh cam tùy thích.

– Dụng cụ: ống hút 1 cái cắt ngắn chúng khoảng 1 đoạn 2,5cm và sau đó cắt chọn 1 đầu đoạn đó để làm ống dẫn

– kim tiêm

2. Cách làm thạch rau câu 3d tại nhà

Bước 1: Làm phần thạch trong

– Cho hết những nguyên liệu làm phần thạch trong đã chuẩn bị vào nồi là bắc lên bếp nấu tan ra, vừa nấu bạn vừa khuấy cùng với lửa nhỏ và khi thạch tan thì tắt bếp.

– Khi thạch sôi lên thì vớt bọt trước khi đổ ra tô và khuôn tùy theo ý muốn để chúng trong ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại với nhau.

Bước 2: Làm màu để bơm hoa vào thạch.

– Bắc nồi lên bếp cho thạch vào nồi và khuấy đều trong lửa vừa.

– Khi bạn đun thạch tan rồi thì cho sữa tươi vào cùng với sữa đặc và khuấy đều trong vòng 30 giây thì tắt bếp.

– Khi đó bạn chia thạch ra từng ly nhỏ và trước khi pha màu từ si rô hay màu thực phẩm đi nữa thì mỗi loại bạn chỉ cần pha 1 đến 2 giọt màu thực phẩm hoặc bạn có thể cho thêm nếu muốn nhé.

– Cho các hũ tô màu trong một tô nước nóng với cách này nó giúp cho thạch của bạn không bị đông trước khi bơm để tạo hoa.

Bước 3: Bơm thạch tạo hoa

thạch 3d

– Tiếp theo bạn lấy phần thạch đã đông và để nguyên thạch trong bát hoặc khuôn, lấy một chiếc muỗng tròn múc khoanh tròn ở chính giữa bát và bạn nên lưu ý không nên múc quá sâu. Với cách này nó giúp cho bạn canh được độ xòe của từng cách hoa sao cho đều màu nhất.

Bước 4: Sau đó bạn hút thạch màu bào kim tiêm và gắn đoạn ốt hút và đâm xung quanh lỗ thạch. Để tạo hoa hay là nhụy thì bạn cũng nên làm chỉ trong phạm vi lỗ thạch đã khoét sao cho cân đối thôi nhé. Đưa chiếc kim thẳng vào cạnh ống hút và di chuyển chúng nhẹ nhàng cây kim. Xiên chéo lá ống hút và chèn chiếc kim vào và bơm từ từ cho thạch chảy ra cánh và răng cưa.

Bước 5: Hoặc nếu các bạn dùng dao thì dùng 1 con dao nhỏ và xiên nhẹ vào thạch là được nhé.

Cho chiếc kim vào trước khi bạn rút dao ra và nhẹ nhàng bơm thạch, khi bạn thơm thì nên múc bỏ hoặc dùng giấy thấm đi chỗ thạch chảy ra ngoài và giữ cho thạch ở dạng lỏng thì mới có thể bơm được.

thạch 3d1

Bước 6: Khi bạn đã tạo nhụy cùng với hoa xong thì bạn nên thêm dòng thạch sữa với cách dùng trực tiếp này thì nếu thạch rau câu của bạn có bị tràn ra ngoài đi nữa thì bạn cũng lấy muỗng búc ra hoặc dùng giấy lau được.

Bước 7: Nếu bạn muốn cho chén thạch được đày đặn và không bị phí thì các thạch màu đã pha bạn hãy đổ thạch dư lên lỗ hỏng để tạo thành 3 lớp bắt mắt nhé.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục