T2, 08 / 2017 8:40 chiều | buithiha

Món cơm sườn là món ăn được nhiều người cực kì yêu thích bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn của nó. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn sở hữu công thức làm món cơm sườn cho cả gia đình bạn vào mỗi dịp cuối tuần.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm sườn

Món cơm sườn là món ăn được chế biến với những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng chuẩn bị. Dưới đây là một số nguyên liệu cần thiết cho món cơm sườn để mang lại hương vị thơm ngon cho cả gia đình bạn:

Chế biến món cơm sườn khiến chồng khen tâm tắc

– 300g sườn

– 300g gạo tám thơm

– 5-7 cái nấm hương

– 1/2 củ cà rốt

– 1 củ gừng nhỏ

– 2-3 thìa cà phê nước tương

– 1 thìa cà phê dầu ăn

– Hành lá

– Gia vị: Mắm ngon, bột canh, bột nêm, mì chính.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu này, hương vị món cơm sườn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy nhé.

Chế biến món cơm sườn khiến chồng khen tâm tắc

2. Cách nấu cơm sườn thơm ngon

Công thức làm món cơm sườn khá đơn giản nhưng để đảm bảo hương vị thơm ngon thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, bạn chỉ cần làm theo đúng công thức dưới đây thì món cơm sườn chắc chắn sẽ ngon đúng vị luôn.

+ Bước 1:

Ban đầu, bạn tiến hành ngâm mềm nấm hương

Với cà rốt, bạn nên gọt gạch vỏ và cắt thành những miếng nhỏ như hạt lựu.

Sườn thì bạn tiến hành rửa sạch bằng giấm và chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn và đem rán vàng và hơi xém cạnh.

+ Bước 2:

Bạn tiến hành bóc bỏ vỏ và thái nhỏ hành khô, sau đó bạn tiến hành cho dầu ăn vào chảo và phi cho ngậy mùi rồi đổ sườn vào sào. Khi sào thấy miếng sườn đã dần ngấm thì cho thêm chút mắm và ít hạt nêm cho món sườn đậm vị.

+ Bước 3: 

Chế biến món cơm sườn khiến chồng khen tâm tắc

Nấm đã ngâm mềm thì bạn tiến hành cắt thành miếng nhỏ và sào vào cùng với sườn. Bạn tiến hành cho nước săm sắp với miệng sườn và cho vào nồi cơm điện nấu sôi.

+ Bước 4:

Vo gạo sạch rồi cho gạo vào với mực nước như khi nấu cơm. Hoặc bạn cũng có thể vớt sườn ra rồi cho nước và gạo vào cho chuẩn xác. Với cách này, bạn chẳng cần lo cơm bị khô hoặc nhão đâu nhé. Sau đó, bạn nấu cơm như bình thường thôi.  Khi cơm chín, bạn xới cơm đều là được.

Cuối cùng, bạn cho sường ra đĩa và ăn ngay sau khi cơm chín và nóng nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngon và hấp dẫn hơn nhiều với món ăn này đó.

Chế biến món cơm sườn khiến chồng khen tâm tắc

Bạn vừa có những bát cơm thơm với những miếng sườn mềm. Món cơm sườn vừa an toàn và vừa đảm bảo vệ sinh mang đến cho bạn một bữa cơm cùng gia đình ngon miệng lắm đấy.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu cơm sường này

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục