CN, 12 / 2018 3:27 chiều | buithiha

Từ xưa đến nay, Quảng Bình không chỉ được biết đến với bãi biển đẹp mà còn bởi những món đặc sản khiến vạn người mê, Chỉ cần một lần bạn thưởng thức đặc sản Quảng Bình là bạn nhớ mãi các hương vị đặc biệt đó.

Bánh khoái Đồng Hới

Bánh khoái Đồng Hới được xem là một trong những món ngon không thể bỏ qua nếu bạn đặt chân đến Quảng Bình. Ban đầu nhìn có vẻ giống bánh xèo miền Nam.

Đặc sản Quảng Bình - du khách tấm tắc ngay lần đầu tiên

Ngay khi nhìn ai nấy đều cảm thấy thèm thuồng và muốn thưởng thức rồi, miếng bánh vàng rộm bao phủ rất nhiều thịt, bỏ bánh ở bên trong, vỏ bánh thì giòn tan và được chế bán khá cầu kì.

Kết hợp với bánh đó với một loại nước dùng nữa thì quả là không chê vào đâu được.

Rượu cần người Ma Coong

Du lịch tại Quảng Bình mà không thưởng thức món rượu cần người Ma Coong thì thật là đáng tiếc, đặc biệt với nam giới.

Rượu cần được làm từ ngôn nếp, gạo, sắn, sau đó lên men như món rượu truyền thống. Tuy nhiên để được món rượu ngon như vậy người Ma Coong phải kiêng kỵ một số điều sau:

+ Chọn nguyên liệu đúng với hướng ánh sáng mặt trời

Đặc sản Quảng Bình - du khách tấm tắc ngay lần đầu tiên

+ Hoặc chọn người làm men chưa từng sát sinh, chỉ sau 1 tuần là có thể thưởng thức rồi, tuy nhiên càng để lâu thì rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn.

Bánh bèo tôm cháy

Bánh bèo tôm cháy được xem một món ăn cực hấp dẫn với những thực khách khi đến Quảng Bình. Món ăn này có thể làm hài lòng bất kì vị khách nào kể cả những vị khách khó chiều nhất.

Những miếng bánh bèo tròn tăm tắp, trắng mịn với tôm ở bên tỏng trông cực bắt mắt. Chỉ cần kết hợp với chút mắm ngọt thì món ăn này trở nên đúng vị rồi.

Cá nghéo bao tử

Cá nghéo bao tử là một loại cá quý hiếm và thường được người dân để ăn và ít khi bán ra thị trường.Loại cá này trông ngon

Món ăn từ cá nghéo thực sự khiên bạn cảm thấy vô cùng hấp dẫn đấy nhé.

Đặc sản Quảng Bình - du khách tấm tắc ngay lần đầu tiên

Khoai deo

Khoai deo là món ăn vặt được xem vô cùng hấp dẫn với những người dân miền Trung. Lần đầu tiên bạn ăn món này bạn sẽ thấy khá mỏi miệng đấy nhé. Nhưng bù lại là hương vị cực kì hấp dẫn của nó.

Chắt chắt xào

Chắt chắt là một loại hải sản họ hàng nhà ngao và hến. Món ăn thường được ăn kèm với bánh tráng. Nước của nó dùng để nấu canh và nấu cháo rất dinh dưỡng.

Món ăn được sào lên ăn khá hấp dẫn.

Đặc sản Quảng Bình - du khách tấm tắc ngay lần đầu tiên

Ngoài những món ăn này còn có món bánh bột lọc cũng là một đặc sản bạn nên thưởng thức khi đến quảng bình nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục