T7, 12 / 2016 5:30 chiều | buithiha

Trong số những dòng rượu vang nổi tiếng thế giới như rượu vang Pháp, rượu vang Ý, chúng ta cũng không thể kể thiếu được các dòng rượu vang Úc, đặc biệt ngành công nghiệp rượu vang tại đất nước này còn là nơi xuất khẩu rượu lớn thứ tư trên thế giới với nhiều dòng rượu vang thơm ngon, hấp dẫn và chinh phục khẩu vị người tiêu dùng.

ruou-vang-uc

1. Các vùng nho nổi tiếng tại Úc

Rượu vang Úc nổi tiếng không chỉ có kỹ thuật ủ rượu độc đáo mà còn có các vùng nho hấp dẫn với những giống nho ngon đặc trưng và đa dạng, tới 60 vùng rượu khác nhau và có tổng diện tích trồng nho lên tới 160000 ha.

Rượu vang Úc chủ yếu được sản xuất tại khu vực miền Nam nơi có khí hậu tương đối mát mẻ và nằm bên các vùng nho lớn ở New South Wales, Nam Úc, Tây Úc, Victoria, Tasmania cùng với Queensland.

Hầu hết cac vùng nho ở đây đều cực kỳ nổi tiếng, mỗi một vùng nho lại là một vùng rượu vang được sản xuất riêng biệt và đa dạng, từ phong cách ủ rượu vang cho tới sự khác biệt về giống nho, về khi hậu, loại đất cùng với địa hình của từng vùng.

Tại đây có nhiều giống nho chuyên dùng để chế biến rượu vang vực kỳ nổi tiếng như : Riesling, Cabernet Sauvignon, Shiraz, Chardonnay, Semillon, Merlot, Pinot noir, và Sauvignon blanc.

Hầu hết trên các chai rượu vang tại Úc đều phải thể hiện rõ được giống nho và tối thiểu có 85% giống nho đó nằm trong thành phần chế biến rượu vang

2. Chất lượng rượu vang ngày càng được cải thiện

ruou-vang-uc1

Rượu vang Úc có lịch sử lâu đời, chất lượng của các chai rượu vang cũng ngày càng được cải thiện đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều.

Bắt đầu từ khi có sự xuất hiện của người dân tự do từ các nước Châu Âu đặt chân tới đây, những người này đã dần sử dụng tới kiến thức cũng như kỹ năng của mình để lập thành các vùng rượu vang ngon hàng đầu tại Úc và ngày càng cải tiến kỹ thuật để tăng cường chất lượng thơm ngon trong từng chai rượu vang

Với chất lượng rượu ngày càng được cải thiện như hiện nay, rượu vang Úc cũng giành được nhiều giải thưởng rượu vang giá trị trên thế giới , đặc biệt là trong triển lãm rượu vang tại Pari năm 1878 rượu vang Úc còn được so sánh hương vị với Château Margaux, được công nhận là loại rượu hoàn hảo, trong những triển lãm rượu vang thế giới năm 1882 và năm 1889 rượu vang Úc nhanh chóng trở thành loại rượu ngon được toàn thế giới biết đến, và dần dần phát triển ngành công nghiệp rượu cho tới hiện nay.

3. Chọn mua rượu vang Úc ngon tại Wineclup

ruou-vang-uc2

Đối với những khách hàng muốn tìm chọn mua rượu vang Úc ngon đúng chuẩn bạn không thể không thử ghé qua Wineclup, tại đây khách hàng có thể thưởng thức được hương vị rượu vang Úc đặc trưng và đảm bảo với chất lượng tốt nhất, trong đó có rượu vang đỏ nồng nàn cùng với các dòng rượu vang trắng ngon được sản xuất từ những loại nho hàng đầu như Chardonnay, Riesling cùng với nho Sesmillon.

Chọn mua rượu vang tại Wineclup khách hàng còn đảm bảo chọn được dòng rượu vang ngon chuẩn hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và đảm bảo chất lượng tuyệt hảo.

Ưu điểm của rượu vang Wineclup thu hút khách hàng là tại đây có đầy đủ các dòng rượu vang Úc khác nhau với chủng loại đa dạng, phong phú, chất lượng tuyệt đối và có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Khi tìm mua rượu tại Wineclup khách hàng còn được nhân viên hướng dẫn tư vấn nhiệt tình về các loại rượu, giúp bạn hiểu sâu hơn về từng loại rượu và có thể chọn được loại rượu ưng ý nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục