T2, 06 / 2019 2:46 chiều | helios

Thời tiết nắng nóng oi bức khiến bạn khó chịu chính vì vậy món ăn vặt trở thành thực phẩm giải nhiệt mùa hè được rất nhiều người yêu thích có thể kể đến như:

Tào phớ

Đây là một trong những món ăn vừa mát vừa rẻ được mọi lứa tuổi yêu thích, chỉ từ 10 đến 30k là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này với nhiều hương vị khác nhau.

Mùi hoa nhài thoang thoảng trong nước đường, lát tào phớ mềm mịn tan trong khoang miệng mang đến cho bạn hương vị vô cùng tuyệt vời xua tan đi cái nóng mùa hè. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, tào phớ được mix thêm nhiều đồ như long nhãn, hạt sen, thạch,…

Sữa chua mít

Là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, bất kỳ đâu bạn cũng có thể tìm được món ăn này bởi nó rất phổ biến. Dù mới xuất hiện đã lâu nhưng sữa chua mít đã sớm tìm được chỗ đứng cho mình trong các loại món ăn vặt.

Theo đó, sữa chua thơm được trộn cùng những múi mít vàng ươm đã được xé sợi sẵn vừa ăn, trộn cùng thạch, hạt trân châu, nước cốt dừa… được hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị thanh mát rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh vị mít giòn ngon thơm nức tạo nên nét chấm phá đặc biệt của món ăn vặt này. Tùy vào từng nơi mà món sữa chua mít được chế biến khác nhau như thêm caramen, sầu riêng,…mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Các loại chè

Chè là món ăn đã quá quen thuộc với rất nhiều người và đây là món ăn đặc trưng khi mùa hè đến, trên những con phố Hà Nội món ăn này được bán khắp nơi và được rất nhiều người yêu thích. Nếu như trước kia là những món chè truyền thống như chè đỗ đen, chè bưởi, chè sen…thì hiện nay có thêm chè bơ, chè khúc bạch, chè Thái…

Chè được làm từ các loại hạt và trái cây, vị ngọt dịu, bùi bùi, vừa bổ dưỡng vừa giải nhiệt. ở Hà Nội có rất nhiều quán chè nổi tiếng ở Hà Nội như chè ở ngõ Chợ Đồng Xuân, chè Thái chợ Nam Đồng, chè Bà Sáu Ngô Thì Nhậm…

Hoa quả dầm sữa chua

Hoa quả dầm sữa chua cũng là món ăn giải nhiệt được nhiều người lựa chọn bởi độ tươi mát cũng như bổ dưỡng của nó, không những mát trong người mà còn giúp tiêu hóa cực tốt. Một cốc sữa chua trộn trái cây sẽ khiến cho bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng ngừng.

Kem dừa

Kem là kem vani tự làm xốp mềm và ngậy thơm được đựng trong quả dừa non bỏ hết nước. Theo đó tùy khẩu vị bạn có thể gọi kem khoai môn, kem chanh và thêm các topping khác. Có thể nói đây là món ăn hiện đang được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục