T7, 01 / 2017 11:15 sáng | buithiha

Bánh đậu xanh chính là đặc sản vô cùng nồi tiếng từ vùng đất Hải Dương, thường được dùng trong những ngày lễ Tết hoặc làm quà biếu trong những ngày thông thường. Bánh có hương vị rất thơm ngon vì vậy được rất nhiều người yêu thích, Tết này bạn có thể học hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện rất đơn giản dưới đây nhé.

banh-dau-xanh

1. Nguyên liệu làm bánh đậu xanh

Cứ mỗi lần đặt chân đến Hải Dương thfi ai cũng đều chọn cho mình một vài hộp bánh đậu xanh về làm quà. Trong tất cả các loại bánh nhâm nhi cùng với trà nóng thì bánh đậu xanh  là hợp hơn. Tết năm nay thay vì làm các loại mắt thì bạn có thể học cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện rất đơn giản trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách làm bánh đậu xanh này thì bạn có thể tự gia giảm lượng đường sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của gia đình mình. Nếu bạn làm như vậy thì sẽ có được những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon, đúng chuẩn Hải Dương mà lại không quá ngọt vô cùng dễ ăn nhé.

Cùng tìm hiểu cách làm bánh đậu xanh dưới đây và chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món ăn này nhé.

– 200g đậu xanh

– Đường cùng với nước và dầu ăn

banh-dau-xanh1

2. Cách làm bánh đậu xanh Hải Dương

Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm bánh đậu xanh đó là bạn cần phải ngâm đậu xanh cùng với nước ấm khoảng 15 phút và đãi cho sạch vỏ. Bạn cũng nên lưu ý phải đãi cho thật kỹ để khi làm, và bánh đậu xanh được mềm và mịn hơn nhé.

Tiếp theo thì bạn đổ đậu xanh vào nồi cơm điện và cho thêm nước vào. Lượng nước thì bạn nên cho nhiều hơn so với khi nấu cơm một chút là được và nấu đến khi thấy đậu chín mềm.

Bước 2: Sau đó thì bạn đổ đậu đã nấu chín ra bát và dùng thìa nghiền đậu nát ra cho mịn và nhuyễn. Ngoài ra thì bạn có thể cho chậu vào chày giã cũng được nhé. Sau đó thì dùng rây và nghiền lại khoảng 2 đến 3 lần để đảm bảo được đậu thật nhuyễn mịn và không lợn cợn hạt thì bánh mới ngon.

Bước 3: Đến công đoạn này thì bạn cho đậu vào chảo chống dính và cho thêm dầu ăn vào đảo cho đều cho đến khi đậu mềm mịn thì sau đó bạn cho thêm đường và trộn đều lên khoảng 3 phút rồi tắt bếp là được.

Bước 4: Bước cuối cùng thì bạn đổ đậu xanh vào trong khuôn và để chúng trong tủ lạnh cho đông lại là có thể dùng được.

Thành phẩm

banh-dau-xanh2

Cách làm bánh đậu xanh rất đơn giản phải không nào bạn chỉ cần phải bỏ ra 50 đến 60 phút là đã có ngay món bánh Hải Dương ngon chẳng kém gì so với ngoài hàng, dùng để đãi khách trong những ngày Tết hoặc dùng làm quà biếu cũng vô cùng ý nghĩa và đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi bạn thực hiện loại bánh này ở nhà thì bánh đậu xanh của bạn có vị ngọt thanh vừa phải chứ không quá ngọt như là bánh mua bên ngoài nhé.

Khi bạn ăn thì sẽ cảm nhận được rõ vị ngọt thanh của đường và có vị thơm bùi của bánh đậu xanh, cắn một miếng bánh và đậu xanh dần dần ra trong miệng, nhấp một ngụm trà nóng thì bạn sẽ thấy nó có mùi vị vô cùng thơm ngon. Hơn nữa đó cách làm bánh đậu xanh tại nhà sẽ thấy giúp bạn tiets kiệm hơn rất nhiều, vì bạn có thể làm thêm ra và mang đậu xanh mang đi biếu gia đình hai bên nội ngoại bao nhiêu tùy thích.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục