T7, 02 / 2017 4:11 chiều | buithiha

Với từng chiếc bánh táo bên ngoài giòn, nhân táo mềm và ngọt sẽ là món tráng miệng vô cùng hoàn hảo cho gia đình và cho ngày 8/3. Cách làm bánh táo cổ điển trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được loại bánh này ngay tại nhà nhé.

banh-tao2

1. Nguyên liệu làm bánh táo cổ điển

Phần vỏ bánh:

– 600g bột mì đa dụng

– 20g đường

– muối

– bơ lạnh thái thành hạt lựu

– 1 quả trứng to và đánh nhẹ với nước lạnh

Phần nhân bánh táo:

– 30ml nước chanh tươi

– táo

– đường

– Bơ nhạt

– Bột quế

– 1 quả trứng to và đánh nhẹ lên

– 1 nhúm bột nhục đậu khấu

banh-tao1

2. Cách làm bánh táo cổ điển

Đầu tiên cách làm bánh táo bạn hãy sử dụng một chiếc bát lớn và dùng tay trộn đều bột mì và đường, muối. Sau đó thì chot hêm bơ vào hỗn hợp bột khô và tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp này có màu vàng nhạt là được. Để bột vào trong ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 10 phút.

Sau đó thì bạn lấy bột ra và trộn đều lên với trứng. Nếu như hỗn hợp bột này bị khô thì bạn có thể thâm chút nước lạnh vào rồi trọn tiếp cho đến khi được một hỗn hợp mịn.

Bạn hãy lấy bột ra và cuộn bột này thành một khối tròn như quả bóng, nếu như bột bị khô thì bạn hãy cho thêm nước lạnh vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và để chúng vào trong tủ lạnh ít nhất là 1 giờ đồng hồ.

Gọt vỏ và cắt bỏ lõi táo đi. Chia đôi quả táo thành hai nửa mỗi nửa cắt thành 4 hình, cho táo, đường và bột quế, nước chanh cùng với chiếc bát vào rồi trộn đều lên.

Đun chảy lượng bơ ở lửa vừa. Tiếp đó bạn cho táo vào chảo bơ và đun khoảng 2 phút tới khi đường tan chảy hết và hỗn hợp này bắt đầu sôi lên. Giảm lửa nhỏ đi và đun thêm khoảng 7 phút nữa đến khi táo chín mềm là được nhé.

Dùng lưới lọc và lọc lấy phần nước táo, ép chặt lưới để lọc để có được càng nhiều nước táo càng tốt. Bạn hãy cho toàn bộ nước táo ra chảo và đun với lửa vừa khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp caramen dày và bóng lại.

Bạn hãy cho táo và caramen vào một bát khác và để nguội hoàn toàn, theo các bạn có thể bảo quản hỗn hợp này ở trong tủ lạnh và giữ khoảng 6 tháng, rất tiện lợi để làm bánh ở những lần sau.

Cắt nửa khối bột lăn nhẹ và rảu sẵn một lớp bột áo. Dùng cán gỗ cán phẳng bột thành hình tròn, đặt bột vào khay nước và giữ lạnh khoảng 10 phút.

Làm nóng lò trước ở 190 độ C và sau đó cho vào khay và để ở ngăn dưới cùng.

Đặt tấm bột lên khay vừa để thừa khoảng một chút ngoài rìa của chảo, dùng dĩa hay là mũi dao chọc các lỗ nhỏ trên mặt bột để thông khí.

Cho táo trong chảo và xếp đầy táo ở phần trung tâm chảo, dùng trứng xoa lên mép bột. Đặt miếng bột thứ hai lên mặt bánh, gấp hai mép viền bột của lớp bột trên và miết chặt vào nha. Quyết đều trứng lên bề mặt bột và sau đó rắc đường và dùng mũi dao nhọn khía một vài rãnh nhỏ trên mặt bột để cho hơi nước thoát ra khi nướng, và để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút.

banh-tao

Quá trình nướng bánh khoảng 50 phút cho đến khi mặt bánh có màu vàng nâu và bóng mượt thì bạn lấy bánh ra và để nguội. Đối với loại bánh này thì bạn nên giữ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ hoặc để trong tủ lạnh sẽ giữ được khoảng 4 ngày.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục