T6, 02 / 2017 3:40 chiều | buithiha

Nui xào hải sản chính là một món ăn dành cho bữa sáng hoặc bữa chính, bữa chiều đều được, món ăn được làm theo phong cách châu Âu rất thích hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn. Để chuẩn bị cho bữa sáng hay trong những ngày bận rộng thì các bạn hãy cùng làm nui xào hải sản vừa đơn giản lại ngon miệng nhé.

nui-xao-hai-san

Cách 1:

Nguyên liệu cần có:

– 50g râu mực

– 100g tôm sú

– 50g sò điệp

– 50g thịt nghêu

– cà chua

– Hành tây băm nhuyễn, bắp hạt và đậu hà lan

– Nui ống

– sốt cà chua

– Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn tỏi băm và đường

Cách làm nui xào hải sản :

Trước tiên bạn hãy luộc mềm nui cùng với nước có dầu và muối, vớt ra xả lại với nước lạnh cho nguội và để cho ráo nước, cho thêm chút dầu ăn vào xóc đều lên.

Cà chua băm nhuyễn và bắp hạt hay đậu bi luộc chín, râu mực làm sạch và cắt thành miếng nhỏ, tôm lột vỏ, bỏ đuôi. Sò điệp thấm ráo nước và ướp các loại hải sản với chút muối và tiêu, hạt nêm để cho ngấm gia vị.

Tiếp theo bạn phi tỏi thơm lên và cho hải sản vào xào chín, cho chúng ra đĩa. Tiếp đến bạn xào hành tây với cà chua cho ráo nước, cho thêm 1/2  chén nước lạnh và hạt nêm, muối, đường. Cuối cùng cho xốt cà chua vào và xào cho đến khi sốt có màu đỏ đẹp mắt thì cho bắp hạy và đậu bi vào đảo đều.

Đun nón 1 muỗng dầu ăn và cho nui vào xào sơ, nên gia vị tiêu và xốt cà chua, đảo đều hết lên thì tắt bếp.

Bạn cho nui ra đĩa và chan với nước sốt cà chua, hải sản lên và rắc thêm chút tieu và ngò.

Cách 2

nui-xao-hai-san1

Nguyên liệu:

– 300g nui rau xoắn

– 200g mực ống

– 150g tôm sú

– Cần tây và tương cà chua, nước mắm, tỏi, hạt nêm, gừng cùng với dầu hào

Cách làm nui xào:

Tôm rửa sạch và hấp chín, bóc vỏ bổ đôi ra vứt bỏ chỉ đen. Mực thì bạn tuốt bỏ màng và rửa sạch, trần qua nước sôi có thả chút muối và gừng đập dập, rồi vớt ra thái khoanh hoặc thái miếng khía vẩy rồng.

Rau cần tây bạn cũng rửa sạch và thái khúc dài khoảng 4cm, tỏi thì bạn bóc vỏ và đập dập.

Cho nồi nước lên bếp và cho thêm chút muối, canh dầu ăn, thả nui vào luộc khoảng 5 đến 6 phút, khi thấy nui mềm ra nhưng vẫn có độ dai thì bắc ra, đổ nui ra rổ cho ráo nước, bạn nên lưu ý không luộc nui quá kỹ sẽ làm cho nui nhũn không ngon.

Cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào phi tỏi gừng thơm lên thì cho mực vào xào săn lại, cho nước mắm, dầu hào và cho tôm vào đảo thêm khoảng 1 phút đến 2 phút cho nui được săn lại và ngấm gia vị. Bạn cho cần tây vào đảo đều rồi cho chúng ra đĩa.

Cách 3:

nui-xao-hai-san2

Nguyên liệu:

– 200g nui ống

– 100g tôm sú

– 50g râu mực

– Nghêu, sò điệp

– 4 quả cà chua

– Cà chua hộp, hành tây và tỏi, bắp hạt, đậu hà lan, các loại gia vị khác.

Cách làm nui xào hải sản:

Luộc nui cùng với nước sôi và cho chút muối, dầu ăn để cho nui không bị dính và khi nui chín trong là được, vớt ra cho ráo nước.

Tiếp theo thì bạn ướp hải sản cùng với chút muối, tiêu và hạt nêm trọn đều lên cho ngấm gia vị. Đun một ít dầu nóng lên chảo và phi tỏi thơm lên, cho hải sản vào xào chín tới thì tắt bếp và cho ra bát.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp cho chút dầu và cho hành tây vào phi thơm, cho cà chua băm vào xào cho cà chua ráo nước, thì cho hỗn hợp nước cùng với hạt nêm, sốt cà chua dudocj cho bắp hạt, đậu hà lan và nêm thêm chút muối, đường và hạt nêm, hải sản vào đảo đều.

Ướp nui đã luộc cùng với cà chua hộp, hạt nêm trộn đều lên, đun dầu nóng thì cho nui vào đảo đều vừa rắn mặt cà chua vừa đỏ. Cho nui ra đĩa và rưới sốt cà chua hải sản lên, thêm cọng ngò rĩ và chút tiêu nữa là được.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục