T7, 02 / 2017 3:57 chiều | buithiha

Hướng dẫn cách làm socola tại nhà trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị cho nửa kia một hộp quà chứa đựng viên socola trái tim vô cùng hấp dẫn, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí lại khiến cho món quà này trở nên ý nghĩa hơn.

soco-la

1. Nguyên liệu làm socola

Socola luôn là thứ gắn liền cùng với tình yêu đôi lứa, vì vậy cứ mỗi dịp lễ tình nhân Valentine thì các bạn trẻ lại háo hức chuẩn bị cho nửa kia của mình thanh socola ý nghĩa và ngọt ngào như chính tình yêu của hai người.

– Socola đen

– Socola trắng

– bơ hạt

– Khuôn làm socola

 2. Cách làm socola tại nhà

Bước 1: Để tiến hành làm socola thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ có miệng nhỏ hơn bát ăn cơm, nấu vào nồi quấy bột cho trẻ là chuẩn nhất. Bát sứ cần làm sạch và để khô. Sau đó thì bào nhỏ socola đen ra.

Tiếp theo thì bạn cho phần socola đã bào nhỏ này vào trong bát con sạch, đem hấp cách thủy. Bạn nên hấp chúng ở chiếc nồi có miệng nhỏ hơn cái bát để tránh tình trạng hơi nước rơi xuống làm hỏng socola. Socola rất kỵ nước vì vậy chỉ cần một giọt nước dính vào thôi thì mẻ socola của bạn sẽ bị nhạt và bị sùi  phải vứt bỏ.

soco-la1

Bước 2: Sau một lúc đun thì socola sẽ chảy ra và bạn chỉ cần để lửa nhỏ khi đun thôi bởi nếu để lửa to quá thì socola sẽ bị cháy khét.

Bước 3: Cho socola đen vào trong khuôn làm và chỉ cho một lớp mỏng và chỉ cho 2/3 số lượng socola đen thôi. Thỉnh thoảng thì nên lắc khay để cho socola dàn đều ra. Nếu như bạn chỉ làm loại socola đen thôi thì đến bước này bạn có thể cho cả khuôn socola vào ngăn mát của tủ lạnh và để cho socola đông lại là được nhé.

Bước 4: Sau đó thì bạn bào nhỏ socola trắng ra và cho chúng vào trong 1 chiếc bát sạch khác, đun cách thủy lên.

Bước 5: Tiếp theo thì bạn bỏ 1/3 số lượng socola trắng này hòa cùng với socola đen để tạo được màu nâu.

Bước 6: Cho socola nấu này lên lớp socola đen và bạn nên nhớ phải để cho khay socola đen đã thêm trước đó làm lạnh trong khoảng thời ian 15 phút cho socola đông lại rồi mới cho thêm lượt socola nâu mới vào nhé.

Bước 7: Để cho socola này đông cứng lại, bạn nhớ để trong ngăn mát của tủ lạnh, nếu không có tủ thì bạn nên để bên ngoài cũng được, tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài hơn, trời lạnh vào mùa đông thì bạn để chúng bên ngoài cũng nhanh đông đấy nhé.

Thành phẩm

soco-la2

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và công sức thực hiện theo hướng dẫn trên đây, bạn đã có ngay cho mình những viên socola trái tim vô cùng ngọt ngào và đẹp mắt, độ đáo với 3 màu, chính là một món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho nửa kia của mình trong ngày lễ Valentine này nhé.

Khi chúng ta hoàn thành xong, thì bạn sẽ thấy tự làm cho mình viên socola ngay tại nhà vô cùng đơn giản phải không nào, vừa dễ làm lại tốn ít thời gian, dụng cụ và nguyên liệu cũng đơn giản hơn.

Mùa Valentine đang chuẩn bị đến dần, hãy lưu lại cách làm socola tại nhà này cho mình để tự làm những viên socola thơm ngọt, đầy ý nghĩa. Khi đã hoàn thành xong thì bạn nhớ cho từng viên socola này vào trong hộp để ngay ngắn, nên cho vào chiếc hộp trái tim là thích hợp nhất để thể hiện tình yêu, rồi đem tặng cho nàng hoặc chàng trong những ngày lễ này nhé. Đảm bảo nửa kia của bạn sẽ vô cùng cảm động bởi tình cảm chân thành của bạn đấy.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục