T7, 05 / 2017 10:38 sáng | buithiha

Kem đậu xanh nước cốt dừa là món kem vô cùng quen thuộc khi mùa hè sang, để thực hiện món kem này ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức, thì bạn hãy cùng tham khảo công thức làm kem trong bài viết dưới đây.

kem-dau-xanh1

1. Nguyên liệu làm kem đậu xanh nước cốt dừa

– Sữa tươi 200ml

– Đậu xanh 15g

– Bột ngô 50g

– Sữa đặc có đường 50

– Dừa tươi, muối cùng với 1 ống vani, khuôn kem

kem-dau-xanh2

2. Cách sơ chế đậu xanh

Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa tại nhà thì trước tiên phải sơ chế nguyên liệu:

Trước khi làm thì cho đậu xanh ngâm với nước, nếu mua đậu chưa tẩy vỏ thì có nhiều dinh dưỡng hơn, cho chúng vào trong tô ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng cho đậu mềm ra là được.

Nếu sử dụng đậu xanh còn vỏ thì cho đậu ra thau nước lạnh và ngâm chúng đến khi nở ra hết thì loại bỏ những hạt bị hỏng, nổi trên mặt nước.

Ngâm đến khi thấy đậu mềm ra hết, bạn có thể ngâm nước ấm chứ không được ngâm nước nóng, đậu xanh sẽ bị hỏng nổi trên mặt nước.

Cách hấp đậu xanh cho vào nồi hấp và đổ nước vào nồi, đặt tầng hấp lên nồi và đồ khi đồ hãy thường xuyên mở vung ra nhé, đảo đậu đều tay, bạn đừng nên đặt hạt đậu bằng mà hãy đặt vát lạch một chút cho đậu theo vòng tròn quanh nồi rồi để hở thì hơi sẽ không bị nhão.

Đợi đến khi đậu xanh chín thì bạn mang 3/4  đậu ra đánh nhuyễn, hoặc cho chúng vào máy xay cho đến khi mềm mịn là được. Đối với những ai không có nồi hấp thì có thể nấu đậu như nấu cơm cũng được. Đun cho nước trong nồi cạn hết thì dùng thìa nghiền nát đậu cho nhuyễn. Sau đó thì dùng đũa để quấy đậu rồi để cho đến khi nước bốc hơi gần hết và sao cho đậu xanh càng khô lại càng mịn là được.

3. Cách làm nước cốt dừa

Nạo cho cùi dừa nát và sau đấy thì hòa với 4 chén nước ấm và cho chúng vào trong máy xay cho đến khi nhuyễn ra thì lọc lấy phần nước cốt dừa. lấy nước cốt dừa lọc cho thêm 2 thìa bột năng cùng với 1/2  thìa cà phê muối, sau đó thì cho lên bếp đun sôi lên đến khi hỗn hợp trong nồi này sánh lại là được nhé.

4. Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa

kem-dau-xanh

Làm kem đậu xanh cho sữa tươi vào trong nồi cho thêm đường vào khuấy đều lên, lấy chiếc bát riêng đổ sữa đặc hòa tan với nước sôi. Tiếp theo thì bạn đổ bát sữa đặc hòa cùng với nước sôi vào nồi, có chứa sữa tươi và đường khuấy đều lên. Hãy vặn lửa nhỏ lại thì cho đậu xanh đánh nhuyễn vào khuấy đều lên, cho đến khi hỗn hợp nước sôi thì cho phần đậu xanh còn lại này vào cùng và khuấy đến khi chúng quyện hết vào nhau.

Bột mì cùng với bột ngô bạn cũng trộn chúng lại với nhau, hòa cùng với nước rồi đổ hỗn hợp sữa này lấy đũa khuấy đều lên khi nồi hỗn hợp sôi thì cho nước cốt dừa cùng với 1 ống vani vào khuấy đều lên khi nồi hỗn hợp này sôi thì cho nước cốt dừa cùng với ống vani vào khuấy đều khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp kem đậu xanh này nguội thì bạn cho chúng vào trong khay kem và bỏ chúng vào trong tủ lạnh, chờ đến khi đóng băng lại thì đem kem ra ăn. Khi hoàn thành kem thì nó phải có màu vàng của đậu xanh đều khắp thân kem, có mùi thơm và độ béo của đậu xanh và sữa là thưởng thức được.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục