T7, 03 / 2017 9:41 sáng | buithiha

Mùa hè chuẩn bị đã đến chúng ta không thể bỏ qua cho mình cách làm thạch dừa xiêm tại nhà vô vùng bắt mắt và mat lạnh này. Thạch dừa được làm từ chính nước dừa và có vị thanh mát đầy thú vị bạn đã thử làm thạch từ những quả dừa xiêm này chưa, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn công thức làm vô cùng đơn giản có thể làm ngay tại nhà nhé.

thach-dua

1. Nguyên liệu làm thạch dừa xiêm

Để thực hiện món ăn này thì bạn cần phải chuẩn bị trước các nguyên liệu cần thiết sau:

– 6 quả dừa xiêm tùy theo từng khẩu phần ăn của gia đình

– 30g bột rau câu

– 200g đường cát trắng

– 300ml nước cốt dừa

3 lít nước dừa tươi

2. Cách làm thạch dừa xiêm ngon

thach-dua2

Cùng tham khảo cách làm thạch dừa xiêm tại nhà trong bài viết dưới đây, tùy theo lượng người ăn mà bạn có thể nhân phần dừa lên hay giảm đi tùy thích nhé.

Bước 1: Trước tiên thì bạn sẽ lấy một vòng tròn với đường kính khoảng 5 đến 7cm, sau đó thì bạn đổ nước dừa ra nhưng vẫn giữ chiếc nắp tròn vừa khoét để làm nắp cho món thạch dừa rau câu.

Bước 2: Bạn cho 30 đường vào chiếc tô to và tiếp tục cho 5 đến 10g bột rau câu vào trộn đều lên, trong quá trình mà bạn pha nước đường thfi bạn nên nếm thử xem nước dừa có độ ngọt tới đâu nếu nước đã ngọt sẵn rồi thì bạn không nên cho nhiều nước đường vì nó sẽ làm cho món thạch có vị ngọt gắt không ngon. Càng giữ được vị thanh tự nhiên của nước dừa thì càng tốt, đối với thạch rau câu thì bạn cho chúng có nhiều thì món thạch sẽ càng đặc hơn. Bởi vậy nên hãy tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể giảm đi nguyên liệu sao cho thích hợp nhất chứ không cần phải tuần theo nguyên si trong công thức nhé.

Bước 3: Bạn hãy cho nước dừa vào nồi và bật bếp cho hỗn hợp thạch mới làm cùng với đường vào khuấy đều tay lên cho thạch không bị vón cục lại, khi nồi nước đã sôi lăn tăn thì bạn hãy tắt bếp và đổ chúng vào bên trong quả dừa, chờ cho thạch đông lại thì bạn có được món thạch dừa hấp dẫn nhé.

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn cách làm thạch dừa xiêm tại nhà hai lớp, lớp dưới là thạch dừa rau câu với vị mát và ngọt nhẹ của nước dừa còn phần còn lại là vị béo ngậy của nước cốt dừa. Vì vậy nên khi đun xong nồi thạch rồi thì bạn hãy để lại khoảng 1/4  hỗn hợp thạch rồi cho nước cốt dừa và khuấy tan chúng lên. Nếu như bạn thấy nước thạch đã đông rồi thì hãy cho chúng lên bếp và đun nóng cho chúng tan ra thì bạn mới cho nước cốt dừa vào nhé.

Với cách làm này thì yêu cầu bạn phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ hơn so với những cách làm khác. Bởi vì trong thời gian làm lớp thạch cốt dừa thì bạn cũng nên để dừa đã đổ thạch rau câu vào bên trong tủ lạnh cho chúng đông lại, lớp thứ hai sau khi làm xong thì cũng không nên dùng quá nóng nó sẽ làm chảy đi lớp bên dưới, tuy nhiên cũng không được quá nguội nó lại đông mất không thể nào đổ vào được.

thach-dua1

Khi đã xong xuôi hết rồi thì bạn hãy đậy nắp dừa lên và cho nước dừa lên trên thạch dừa nhìn như quả dừa tươi còn nguyên nước tuy nhiên chúng lại không bình thường chút nào.

Hy vọng với cách làm thạch dừa trên đây thì chúng sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài kinh nghiệm làm tạch dừa cho gia đình thưởng thức trong những ngày cuối tuần. Mùi vị của món thạch dừa này rất ngon và thanh mát phù hợp với hầu hết người già và trẻ em đều dùng được.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục