T7, 03 / 2017 3:08 chiều | buithiha

Các chị em ai thích món thạch rau câu 3D thì hãy cùng tham khảo cách làm đơn giản trong bài viết dưới đây nhé. Với chị em nào có dụng cụ sẵn rồi thì rất đơn giản tuy nhiên ai chưa có thì hơi khó một chút. Nhưng để làm được chiếc thạch này giờ đây bạn chỉ cần ống hút là được nhé.

thach-3d

1. Nguyên liệu

Phần thạch trong:

– 800ml nước

– 100g đường

– 5g bột rau câu

Phần thạch hoa:

– 400ml sữa tươi không đường

– 80ml sữa đặc

– 70g đường

-3g bột rau câu

– 100ml nước lạnh

– Các loại màu thực phẩm đỏ, hồng, xanh, cam tùy sở thích

– Ống hút cắt ngắn khoảng 2,5cm và cắt nhọn 1 đầu

– Kim tiêm

2. Cách làm thạch rau câu 3d tại nhà

thach-3d1

Bước 1: Trước tiên làm thạch rau câu 3D mùa hè chúng ta làm phần thạch trong

Cho hết những nguyên liệu chuẩn bị làm phần thạch trong đã chuẩn bị trên cho vào nồi và bắc lên bếp nấu tan ra, vừa nấu bạn vừa khuấy cùng với lửa nhỏ và khi thạch tan hết thì tắt bếp.

Khi thấy thạch sôi lên thì vớt bọt tước khi đổ ra tô và khuôn tùy theo ý thích của mình và cho chúng vào trong ngăn mát của tủ lạnh để thạch đông lại.

Bước 2: Làm màu để bơm hoa vào trong thạch.

Lúc này thia bạn bắc nồi lên bếp cho thạch vào nồi và khuấy đều lên với lửa vừa, khi bạn đun thạch tan ra rồi cho sữa tươi vào cùng với sữa đặc và khuấy đều trong vòng 30 giây thì tắt bếp nhé

Khi đó thì bạn chia thạch ra từng ly nhỏ và trước khi pha màu từ si rô hay màu thực phẩm đi nữa thì mỗi một loại thì bạn chỉ cần pha 1 đến 2 giọt màu thực phẩm hoặc bạn có thể thêm nếu muốn.

Bạn cho các hũ tô màu trong một tô nước nóng cùng với cách này nó giúp cho cách làm thạch rau câu 3D của bạn không bị đông trước khi bơm để tạo hoa.

Bước 3: Bơm thạch tạo hoa

Tiếp đến bạn lấy phần thạch đã đông để nguyên thạch ở trong bát hoặc trong khuôn, lấy một chiếc muỗng tròn múc khoanh tròn ở ngay vị trí chính giữa bát và bạn nên lưu ý không nên múc quá sâu với cách làm này nó giúp cho bạn canh được độ xòe vừa phải của từng cánh hoa sao cho đều màu nhất.

Bước 4: Tiếp theo bạn hút thạch màu vào trong kim tiêm và gắn đoạn ống hút vào đâm xung quanh lỗ thạch để tạo hoa hay nhụy thì bạn cũng nên làm chỉ trong phạm vi lỗ thạch đã khuets thôi nhé để thật cân đối. Đưa chiếc kim thẳng vào cạnh ống hút và di chuyển chúng nhẹ nhàng cây kim. Xiên chéo lá ống hút và chèn chiếc kim vào bơm từ từ cho thạch chảy ra cánh và răng cưa.

thach-3d2

Bước 5: Nếu các bạn dùng dao thì hãy dùng 1 con dao nhỏ và xiên nhẹ vào trong thạch là được nhé. Cho chiếc kim vào trước khi bạn rút dao ra và nhẹ nhàng bơm thạch, khi bạn bơm thì nen múc bỏ hoặc dùng giấy thấm đi chỗ thạch chảy ra ngoài và giữ cho thạch ở dạng lỏng thì mới có thể bơm được nhé. Khi bạn tạo nhụy cùng với hoa xong thì bạn nên thêm các dòng thạch sữa với cách làm này nếu thạch của bạn có bị tràn ra ngoài đi nữa thì bạn cũng lấy muỗng múc ra hoặc dùng giấy lau là được nhé.

Bước 6: Cuối cùng bạn cho chén thạch rau câu được đày đặn và không bị phí thì các thạch màu đã pha hãy đổ thạch dư lên lỗ hỏng để tạo thành 3 lớp bắt mắt nhé. Chúc các bạn trổ tài thành công và ngon miệng với cách làm này nhé.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục