T7, 06 / 2017 9:16 sáng | buithiha

Vịt nướng lá móc mật có lẽ sẽ mới lạ đối với một vài người, nhưng đây lại chính là món ăn nổi tiếng miền Bắc trong bữa cơm gia đình hay trong bữa tiệc chiêu đãi mọi người. Biến tấy món vịt nướng thông thường bằng cách xiên cùng với lá móc mật đảm bảo sẽ mang đến cho bạn hương vị đậm đà và thơm nức mũi, món vịt nướng lá móc mật này sẽ làm cho tất cả những thành viên trong gia đình bạn có được ngày cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc.

vit-nuong-la-moc-mat

1. Nguyên liệu làm vịt nướng lá mắc mật

Lá móc mật hay còn gọi là mắc mật cũng được là nguyên liệu không thể thiếu trong món vịt nướng hay quay, bởi vì nó giúp cho món ăn này ngon hấp dẫn hơn. Thay vì bạn phải nướng bằng cách nhét lá mắc mật trong bụng của vịt như thông thường thì hãy thử nướng thịt xiên với lá móc mật nhé. Chắc chắn ràng bạn sẽ được thưởng thức món vịt nướng kiểu xiên que này hấp dẫn từ trước đến nay, nó giúp cho bạn thay đổi được thực đơn và giúp cho cả nhà ngon cơm hơn.

Nhưng trước tiên bạn cần phải chuẩn bị cho mình những nguyên liệu cầu thiết sau để làm món vịt nướng lá móc mật.

– Thịt vịt 300g

– Lá móc mật 50g

– Muối, dầu hào và hạt nêm, dầu ăn, chút tiêu

2. Cách làm vịt nướng móc mật xiên que

vit-nuong-la-moc-mat1

Bước 1: Để làm vịt nướng xiên que này thì thịt bạn cần phải lóc thịt vịt ra còn phần xương bạn có thể dùng để nấu măng cũng rất ngon, vịt đã lóc thì bạn xắt chúng thành từng miếng dày khoảng 1cm và dài khoảng 1cm rồi xếp chủng ra đĩa nhé.

Bước 2: Khi bạn nướng thì vịt cần phải được làm sạch và ướp cùng với gia vị trước để cho miếng thịt vịt này đậm đà hơn, hỗn hợp ướp thịt này bao gồm có muối và tiêu cùng với muỗng canh dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, và ướp thịt vịt khoảng 10 phút là được nhé.

Bước 3: Lá móc mật là nguyen liệu chính cho món vịt nướng này, bởi vì vậy nên bạn cần phải rửa sạch lá và để cho chúng ráo nước. Chọn ra được lá móc mật đều nhau để gói thịt, bạn cho thịt vịt bọc vào trong lá móc mật sau đó thì cuộn tròn lại. Sử dụng que xiên khi đã nhúng nước để cố định xiên thịt lại, bạn làm lần lượt cho đến khi hết phần thịt vịt thì thôi nhé.

Bước 4: Hãy sử dụng dầu ăn quết đều lên mỗi xiên thịt và nướng chúng trên bếp than hoa, tương tự giống với cách làm thịt xiên nướng thông thường. Khi bạn vừa nướng vừa bật đều lên cho xiên thịt này chín vàng. Thịt chín thì bạn bắc chúng ra và ăn nóng, chấm cùng với chút xì dầu và tỏi ớt, ăn kèm cùng với cơm hoặc với bún đều rất ngon miệng.

Thành phẩm:

vit-nuong-la-moc-mat2

Cách làm vịt nướng lá móc mật xiên que rất đơn giản và khá nhanh đúng không nào, nếu như thịt vịt nướng lá móc mật cả con thì sẽ lâu hơn và cần đén lò nướng thì mới hoàn thành được món ăn. Còn với món thịt xiên này thì bạn lại dẽ dàng nướng trên than hoa cực nhanh, với cách nướng vịt là cuốn từng miếng thịt vào lá móc mật và thịt vịt sẽ chín vàng, thơm nức mùi lá móc mật.

Lúc này bạn sẽ thưởng thức được một miếng thịt thơm ngon, khi nướng xong thì vịt có màu vàng ruộm và giòn hấp dẫn, phần lá móc mật cũng ánh lên màu xanh và tỏa hương thơm ngát khiến bất cứ ai cũng bị mê hoặc, hấp dẫn.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục