T5, 01 / 2019 11:53 sáng | helios

Mùi tanh của cá ám trong phòng bếp khiến bạn khó chịu, dù đã thử nhiều cách  nhưng không hiệu quả. Trên thực tế, để mà khử sạch mùi tanh của cá thì không phải quá khó như nhiều người vẫn tưởng, chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản có thể kể đến như nước vo gạo, dấm,…là mùi tanh của cá sẽ được giải quyết nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian.

Khử mùi tanh bằng chanh

Đây là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi nó có ưu điểm đó chính là tiết kiệm thời gian cũng như công sức do đó bạn chỉ cần cắt chanh và vắt thành nước, sau đó cho phần cá đã mổ ngâm vào nước chanh khoảng 10 phút và sau đó đem rửa sạch với nước, lúc này mùi tanh của cá sẽ bị áp đi bởi chanh có chất axit giúp loại bỏ mùi tanh và giúp cá sạch hơn.

Khử mùi tanh bằng rượu, giấm

Có thể nói, phương pháp này khá đơn giản mà bạn không nên bỏ qua bởi rượu và dấm có tác dụng khử mùi tanh cực kỳ hiệu quả. Để có thể khử mùi tanh, bạn hãy ngâm cá vào trong hỗn hợp rượu và dấm từ khoảng 5 đến 10 phút, sau đó lấy ra và rửa sạch. Sử dụng cách này giúp khử tanh cực kỳ hiệu quả.

Khử mùi tanh bằng nước vo gạo

Có thể bạn chưa biết, nước vo gạo là một trong những phương pháp khử mùi tanh rất tốt và được nhiều người lựa chọn. Sau khi bạn mổ cá thì nên rửa sạch với nước lạnh và sau đó cho cá vào nước vo gạo ngâm khoảng 15 đến 20 phút là được, lúc này nước vo gạo sẽ có tác dụng khử mùi tanh của cá. Việc thực hiện cách làm này không những giúp loại bỏ hết mùi tanh của cá mà còn làm cá sạch hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khử mùi tanh bằng gừng

Nếu nhà bạn không có những loại nguyên liệu trên thì Gừng cũng là một trong những giải pháp có tác dụng khử tanh rất là tốt. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn lấy gừng, bỏ vỏ, đập dập rồi cho vào nước và sau đó bạn cho cá và ngâm khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước. Thực hiện cách này vừa có thể khử tanh, nhờn của cá cực kỳ hiệu quả.

Khử mùi tanh bằng các loại gia vị

Với những loại gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau cần…rất tốt để làm giảm bớt mùi tanh của cá. Bên cạnh đó, những loại rau có vị chua như mẻ, me, sấu, khế… nấu với cá cũng giảm mùi tanh vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Có thể nói, việc khử sạch mùi tanh của cá sẽ vô cùng đơn giản nếu như bạn áp dụng một hoặc vài phương pháp trên đây. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm những giải pháp khử mùi tanh của cá nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục