T7, 07 / 2017 12:50 chiều | buithiha

Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt, không chỉ giá thành rẻ mà còn dễ ăn chế biến thành nhiều món. Tuy nhiên luộc thịt vẫn là món ăn được chế biến đơn giản ngon cơm, nếu bạn biết những thứ nên cho vào nồi nước luộc thì chúng khiến cho món thịt này ngon lên gấp đôi đấy nhé.

luoc-thit

Nếu bạn muốn biết được công thức làm sao cho món ăn này ngon miễn chê thì hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm những thứ cho vào luộc thịt sau đây, mỗi lần vào bếp. Vừa đơn giản lại giúp cho bạn tạo được món ăn đúng vị cho gia đình.

Trước tiên luộc thịt mềm hấp dẫn thì bạn phải làm sạch miếng thịt này, sau đó thì cho chúng vào trong nồi luộc sơ qua để có thể loại bỏ được mọi chất bẩn như thực phẩm này và nó còn giúp cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn nữa đấy nhé.

Lúc đầu thì bạn cho vào trong nồi lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi bạn đun sôi chúng lên thả thịt vào, để sôi khoảng 2 đến 3 phút thì bạn đổ hết nước ra và rửa chúng lại thịt cùng với nước lạnh.

Tiếp tục cho vào trong nồi lượng nước vùa đủ và 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, đến khi nước sôi lên thì bạn cho miếng thịt luộc này vào, nếu thịt to quá thì có thể cắt chúng làm đôi để quá trình luộc nhanh hơn.

Bạn cũng nên nhớ để ý khi nước sôi khoảng 8 đến 10 phút thì hãy dùng đũa trẻ để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì có nghĩa là thịt còn sống, vì vậy hãy đun thêm khoảng 5 phút nữa, nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách dễ dàng, và không còn nước màu hồng chảy ra ngoài nữa.

luoc-thit1

Mẹo nhỏ khi luộc thịt mềm hấp dẫn nữa là thịt phải chín tới thì sẽ ngon hơn, ngọt nước và không thể thiếu là miếng thịt này phải trắng, ngon miệng, thơm, đẹp mắt. Để làm được điều đó thì bạn cần nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm vào trong cùng với muối, hãy đợi cho nước sôi lên thì thả miếng thịt này vào nhé.

Tiếp đến bạn để cho nồi sôi lên khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó vào rửa miếng thịt cho thật sạch, nấu chúng lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt luộc cho đến khi chúng chín. Tới lúc thịt được luộc chín thì bạn cho ngay vào trong chiếc tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh, làm nhu vậy thì thịt luộc xong không bị khô và thẩm màu.

luoc-thit2

Cuối cùng cách luộc thịt ngon thì đợi cho thịt nguội hẳn thì bạn mới vớt ra và dùng dao sắc để thái chúng theo thớ thịt nằm ngang, miếng thịt này mới mỏng và không bị dai, ngon ngọt hơn. Chỉ với cách đơn giản này thôi bạn đã có ngay cho mình món thịt lợn luộc thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà, về mùi vị và màu sắc đấy nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục