T5, 05 / 2019 9:31 sáng | helios

Nấu ăn ngon là cả một nghệ thuật đòi hỏi người nấu cần có kiến thức lẫn tay nghề. Để nấu được những món ăn ngon ngoài việc phải biết lựa chọn nguyên liệu, chế biến đúng cách, nêm nếm phù hợp thì đối với từng món ăn bạn cũng cần có những bí quyết riêng để tạo nên những hương vị riêng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn một số bí quyết để có những món ăn tròn vị cho gia đình của bạn.

Lựa chọn nguyên liệu

Việc đầu tiên, để có thể nấu được những món ăn ngon chất lượng thì việc lựa chọn nguyên liệu là một điều vô cùng quan trọng. Theo đó, khi chọn các loại thịt thì bạn hãy lựa chọn những miếng thịt tươi ngon có màu hồng tươi có độ rắn và thớ thịt săn lại với nhau.

Ngoài ra, khi chọn cá thì các bạn hãy lựa chọn những con cá còn tươi sống, mang cá có màu hồng tươi,…Có thể nói, việc lựa chọn được những thực phẩm tươi sống sẽ giúp bạn có thể chế biến được những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và chất lượng món ăn được đảm bảo.

Sơ chế nguyên liệu

Đây cũng là bước vô cùng quan trọng bởi nếu không biết sơ chế đúng cách thì chất lượng của thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng, chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi trong quá trình sơ chế.

Ướp gia vị trước khi chế biến

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn nên ướp các gia vị với nguyên liệu trong khoảng 10 – 15 phút để giúp cho món ăn trở nên đậm đà thơm ngon hơn mà còn loại bỏ được một số các loại vi khuẩn có trong thực phẩm và chất dinh dưỡng được đảm bảo.

Sử dụng đồng hồ

Để món ăn chín vừa đủ thì bạn nên đặt cho mình một cái đồng hồ trong nhà bếp để có thể xác định được chính xác thời gian chín của món ăn. Khi bạn canh thời gian chuẩn xác sẽ giúp món ăn không bị sống mà cũng không bị chín quá làm mất dinh dưỡng của món ăn.

Nêm nếm đúng cách

Tùy vào những món mà bạn định chế biến như món xào, nấu hay luộc,…thì những cách nêm nếm sao cho phù hợp ví dụ: đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ, đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi…

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục