T7, 12 / 2016 11:32 sáng | buithiha

Đối với chị em nội trợ thì nên ghi nhớ những mẹo nấu các loại thịt dưới đây để chế biến các loại thịt bò và thịt heo và thịt vịt, thịt ngan, dạ dày vừa mềm lại ngon hơn khi chế biến.

1. Thịt bò

meo-nau-thit

Sau khi bạn ướp gia vị xuông xuôi thì mẹo nấu các loại thịt không dai bạn hãy cho khoảng 2 đến 3 muỗng cà phê dầu ăn vào và ướp trong khoảng 20 đến 30 phút. Đến khi xào thì để lửa to và xào cho thật nhanh, vừa chín là cho xuống ngay. Với các món bò nướng hay là bò hầm và khi ướp nên cho bò ít nước thơm và để trong 5 đến 10 phút và bò sẽ mềm và ngon hơn.

2. Thịt heo

meo-nau-thit1

Có thể bạn không biết coca đóng vai trò vô cùng quan trọng như một loại nước làm mềm thịt rất tốt. Trước khi chế biến thì bạn nên ngâm thịt trong coca trong khoảng 10 phút. Sau đó thì chắt hết nước và để cho ráo nước và chế biến thành các món mà bạn thích. Vì vậy bạn hãy coi đây chính là bí quyết để có được món thịt có hường vị thơm ngon và cũng nên lưu ý thêm đó là công thức này rất thích hợp với những miếng thị dày.

– Bạn ướp thịt cùng với nước cốt chanh trong khoảng 30 phút trước khi nấu ăn cũng làm cho thịt bò mềm hơn hoặc bạn có thể dùng giấm nhé.

3. Thịt vịt/ngan

Thịt vịt và thịt ngan thì thường dai hơn so với thịt gà và thịt heo vì vậy nên nếu muốn thịt vịt mềm thì hãy thái xóe thớ thịt thì thịt sẽ vừa mềm lại vừa đẹp mắt.

– Cách khác bạn mua phải con vịt hoặc ngan già và dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn. Rất đơn giản nhất là sau khi thịt chín tới thì bạn không vớt ra mà tắt bếp và tiếp tục để thịt trong nồi cho đến khi nguội.

– Hay bạn có vài chục phút trước khi làm thịt bạn cũng đổ vào trong miệng con vịt/ ngan một chén rượu.

– Cũng có một số người giảm độ dai cho vịt và ngan già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc. Cũng có ngường lại cho vào nồi luộc với vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn lên một chút thì tắt bếp lại cho vào ngâm tiếp.

4. Lòng lợn

Để luộc được lòng lợn trắng và giòn hơn, không bị dai thì mẹo nấu thịt đó là sau khi bạn luộc chín thì hãy vớt lòng ra ngâm vào bên trong một bát nước sôi để nguội và vắt thêm vào đó vài giọt chanh.

Cách 2: Khi bạn luộc thì bạn không nên để lòng lợn vào nồi nước lã ngay từ đầu mà bạn phải làm sạch và chờ nước cho thật sôi mới được thả lòng vào.

– Trước đó thì bạn cũng nên dùng nước lạnh pha cùng với một chút phèn chua và đun sôi lên để nguội.

– Khi bạn thấy lòng vừa chín thì bạn vớt lòng ra và thả ngay chúng vào bên trong chậu nước phèn chua đã được chuẩn bị từ trước. Bạn tiếp tục ngâm cho đến khi thấy lòng nguội hết thì vớt ra và xắt thành miếng vừa ăn. Làm như vậy thì lòng vừa ngon lại còn có màu trắng không bị thâm đen mất ngon.

5. Dạ dày

meo-nau-thit2

Bạn cho dạ dày vào nồi và đổ ngập nước cho thêm một thìa muối và một củ gừng đập dập và 1 thìa giấm, thêm 1 ít rượu vào. Đậy nắp vung lại và đun khoảng thêm 20 phút thì mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.

Bạn luộc dạ dày xong thì vớt ra ngâm vào với nước lạnh, bạn sẽ có ngay được thành quả dạ dày lợn giòn và thịt không dai.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục