T7, 10 / 2015 11:13 chiều | helios

Mỗi khi năm mới tới thì các gia đình đều tất bật chuẩn bị các món ăn ngon đón tết đến xuân về, năm nay bạn hãy thử tạo sự khác lạ trong các món ăn bằng cách trang trí thêm cành đào bằng cà rốt cực độc đáo nhé.

Nguyên liệu cần dùng

– 1 củ cà rốt (lựa củ thon dài, đều)

– Rong biển khô

– Kẹo màu và rau mầm để trang trí thêm

Mẹo tỉa hoa đào từ cà rốt cực đẹp đón xuân về

Cách làm

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần lấy kéo cắt rong biển thành cành đào đẹp mắt tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể cắt thân cây đào to một chút, ngắn một chút và các cành đào nhỏ nhắn nhé.

Bước  2 : Tiếp theo bạn cần gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng đoạn ngắn như dưới hình để có thể tỉa dễ dàng hơn, sau đó bạn khía miếng cà rốt thành hình chữ V, khía thành 5 cánh hoa để tỉa cho dễ nhé. Ads: Cao đẳng y dược Hà Nội tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế chính quy năm 2016

Bước 3 : Tiếp theo bạn cần gọt đầu chữ V sao cho cong cong một chút để tạo sự mềm mại cho cánh hoa, nếu bạn sợ mình cắt không khéo thì có thể mua khuôn cắt hình hoa để làm nhé!

Bước 4 : Bạn dùng dao tỉa để gọt đầu miếng cà rốt đã cắt, sau đó tỉa thành cánh hoa như dưới hình, gọt từng cánh hoa để tạo một đầu hơi nhọn một chút. Các cánh gọt ra giữ lại để điểm thêm vào cành đào. Sau đó bạn dùng đầu dao nhọn, luồn dưới cánh hoa và gọt xoáy một vòng quanh đầu nhọn của cà rốt và lắc nhẹ ra là bạn được một bông hoa đào tỉa từ cà rốt. Cứ làm như vậy cho đủ lượng hoa bạn cần là được.

Cuối cùng bạn chỉ cần ghéo cánh hoa vào cành đào mà bạn đã cắt trước đó là đã có cành đào tết từ cà rốt cực đẹp để trang trí cho món ăn gia đình rồi đấy.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục