T4, 08 / 2017 9:32 sáng | buithiha

Trứng vịt muối đây là món ăn khá mới và chỉ mới xuất hiện trong vài tháng nay nhưng chúng lại được hầu hết mọi người yêu thích, vì vậy để thực hiện món ăn này tại nhà thì các bạn hãy cùng tham khảo công thức sau đây.

trung-muoi

1. Nguyên liệu làm trứng vịt muối

– 20 quả trứng vịt 

– rượu trắng

– 300g muối hạt

– 1,5 lít nước lọc

– lọ thủy tinh

2. Cách làm trứng vịt muối tại nhà

trung-muoi1

Bước 1: Để làm trứng vịt muối ngon thì công đoạn chọn trứng vịt cũng vô cùng quan trọng, bởi vì vậy bạn cần phải chọn trứng vịt ngon khi làm trứng mới ngon và an toàn được. Bởi vì vậy nên bí quyết để có món trứng muối ngon là phải lựa chọn cho mình những quả trứng vịt tươi và có lòng dỏ và lòng trắng đặc.

Nếu muốn chọn cho mình những quả trứng vịt mới hay trứng cũ thì ngâm trứng trong một chậu nước nếu thấy trứng chìm xuống đáy thì là trứng tươi, còn nếu chúng nổi lên thì là trứng cũ đã được để lâu rồi.

Bước 2: Tiếp đến thì bạn đem trứng vịt đi rửa sạch và sau đó thì dùng khăn lau chúng thật khô ráo, tiếp tục lấy lọ thủy tinh để muối trứng muối rửa sạch và lau khô để cho chúng ráo nước.

Bước 3: Bạn hãy cho khoảng 300g muối với 1,5 lít nước sạch, đun chúng sôi lên thì thoa thêm chút hoa hồi cho nước có mùi thơm nhẹ, khi đun sôi lên thì bạn cho thêm rượu trắng vào đun tiếp 5 phút thì mới tắt bếp và bắt đầu hớt bọt để cho chúng nguội bớt.

Bước 4: Hãy xếp trứng vịt vào trong lọ thủy tinh đã lau khô và rửa sạch, bạn chỉ cần đổ nước muối và đun vào sao cho chúng ngập mặt trứng thì cho thêm rượu trắng vào lọ đựng muối, khi làm đã bỏ trứng vào thì dùng chiếc túi nilon nước đè lên để đảm bảo trứng không bị nổi lên trên mặt nước. Nhưng bạn cũng nên chú ý trứng vịt muối không bị nổi váng lên bề mặt nước. Bạn hãy chú ý khi làm trứng vịt muối thì nên pha cùng với nước muối thật mặn như vậy thì quá trình muối sẽ nhanh hơn, trứng ăn sẽ ngon hơn.

Bước 5: Bước cuối cùng thì bạn đã muối được trứng vịt xong hãy để khoảng 10 đến 14 ngày là có thể lấy chúng ra ăn được, khi chúng ta đập trứng thì lấy lòng đỏ của trứng keo lại món, trứng muối của bạn đã đạt yêu cầu rồi nhé. Khi lấy ăn thì nên lấy trứng dưới trước để ăn vì bao giờ chúng cũng nhanh chín hơn.

Thành phẩm

trung-muoi2

Khi thực hiện xong món trứng vịt muối này thì bạn có thể dùng chúng để làm bánh bao trứng muối, hay đơn giản là món thịt hấp trứng muối cũng rất hấp dẫn và lạ miệng. Cách làm trứng vịt muối này không quá khó, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có thể làm trứng vịt muối để thay đổi cho menu bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Đối với những ai thích ăn những món đồ ăn vặt thì có thể ngâm trứng lâu hơn, càng để lâu thì phần lòng đỏ trứng sẽ có vị mặn và trở nên đậm đà hơn. Bởi vì vậy nên bạn muốn trứng muối nhanh được ăn so với thông thường thì hãy cho thêm gừng cùng với hoa hồi, quế và thảo quả vào muối cùng. Nguyên liệu này chúng có tính nóng làm cho trứng nhanh chín và thơm hơn.

Mỗi một lọ trứng muối thông thường thì bạn có thể dùng được từ 25 đến 30 ngày ăn dần, với món ăn này thì bạn có thể dùng với thịt băm và nấm hương, hạt tiêu, mộc nhĩ cùng với cơm nóng cũng rất ngon miệng. Hy vọng rằng với những công thức nấu ăn dưới đây sẽ giúp cho bạn trổ tài làm món trứng muối ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày giữa tuần để cung cấp thêm năng lượng cần thiết cho cả ngày hoạt động.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục