T4, 11 / 2015 11:04 chiều | helios

Tết đến là mùa bạn có thể bắt tay vào làm những món ăn vặt đãi khách cho gia đình như mứt, bánh, kẹo…. Dưới đây là cách làm mứt phật thủ mà bạn có thể học để làm quà đãi khách trong tết này nhé.

Tham  khảo cách làm mứt dừa cà phêcách làm mứt dừa nhiều màu sắc và cách làm mứt hạt sen cực con cho ngày Tết Nguyên Đán sắp về.

Nguyên liệu cần có

– 2 quả phật thủ cỡ vừa 

– 500ml nước 

– 600g đường 

-Đường bột (không bắt buộc) 

Món ngon lạ miệng đãi khách ngày tết với mứt phật thủ tự làm

Cách làm mứt Tết từ phật thủ 

Bước 1 : Phật thủ rửa sạch, lau khô sau đó bạn thái thành từng miếng hình hạt lựu khoảng 1cm. 

Bước 2 : Bạn cho phật thủ vào nồi đế dày, đổ nước gấp đôi lượng trái cây sau đó đậy vung và đun sôi cho tới khi sôi thì giảm nhỏ lửa, đun lửa nhỏ khoảng 30 – 40 phút, tới khi nào nước cạn dần tới săm sắp phật thủ thì dừng. 

Bước 3 :  Bạn tiếp tục bỏ thêm đường vào nồi rồi đun lửa nhỏ, đảo đều để đường ngấm vào phật thủ

Bước 4 : Đun tiếp cho tới khi trong nồi đạt 110 độ , phật thủ thành hình trong suốt thì tắt bếp

Bước 5 :  Để nguội rồi đổ mứt phật thủ vào hũ sạch, có nắp đậy kín có thể bảo quản trong 1 năm. Nếu thích ăn miếng mứt phật thủ khô hãy để các miếng phật thủ lên giấy thấm, rắc đường bột cho bám đều vào từng miếng mứt phật thủ. Để qua đêm, lúc này đường sẽ bám chặt vào từng miếng mứt. Có thể cất vào hộp kín ăn dần trong 6 tháng. Thông báo tuyển sinh năm 2016 của trường trung cấp dược , văn bằng 2 trung cấp dược và trung cấp y Hà Nội

Với món mứt phật thủ này bạn có thể thoải mái mang ra đãi khách trong dịp tết, đây cũng là món ăn cực bổ theo Đông y vì chúng có thể giúp bạn điều hòa khí và giúp dễ tiêu. Bạn có thể để ăn với bánh mì lát hoặc làm nhân bánh quy cũng ngon lắm đấy! 

 
Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục