CN, 09 / 2022 9:53 sáng | helios

Theo quan niệm dân gian, để cả tháng không gặp vận đen, mọi người không nên  ăn một số món ăn vào ngày mùng 1 âm lịch để tránh gặp xui xẻo. Và một trong những món ăn đó là trứng vịt lộn. Vậy Mùng 1 ăn trứng vịt lộn có sao không . Lỡ ăn rồi thì có thể giải đen bằng cách nào. Tất cả đều sẽ được Trang Nội Trợ giải đáp ngay trong bài viết này.

Mùng 1 ăn trứng vịt lộn có sao không

Mùng 1 ăn trứng vịt lộn có sao không 

Tháng Giêng âm lịch bắt đầu cũng là lúc âm dương biến đổi. Từ xa xưa cho đến ngày nay, cha ông ta rất coi trọng những việc làm vào ngày đầu tháng. Với quan niệm rằng nếu như ngày đầu tháng mà là điềm lành thì cả tháng đó sẽ tốt đẹp và suôn sẻ. Do đó, để tránh “dông” vào đầu tháng, mọi người  thường tránh ăn một số món ăn như thịt vịt, thịt chó, trứng vịt lộn … 

Trứng vịt lộn là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Không những thế nó còn bổ dưỡng, cung cấp cho cơ thể chúng ta những chất dinh dưỡng cần thiết. Ngày thường, trứng vịt lộn được coi là “bùa may”. Theo quan niệm dân gian, ông cha ta ngày xưa thường dùng trứng vịt lộn để bảo vệ mình khỏi tà ma, hóa giải các vận rủi.

Nhưng tuy nhiên nếu là thời điểm mùng 1 đầu tháng sợ rằng mọi việc sẽ bị đảo lộn. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn cần kiêng kỵ. Để tránh gặp phải những điều thiếu may mắn hay xui xẻo “vận” vào người

Làm thế nào để giải đen khi lỡ ăn trứng vịt lộn vào mùng 1 

Ăn những món ăn để giải xui

Ăn những món ăn để giải xui

Song song với những món ăn có ý nghĩa đen đủi vào ngày mùng 1 đầu tháng như thịt chó, mực, thịt vịt. Thì cũng có rất nhiều những món ăn nếu ăn vào mùng 1 sẽ gặp được nhiều may mắn tài lộc. Ví dụ như: thịt gà, xôi gấc. Hay các loại rau củ quả có màu đỏ như dưa hấu, cà chua, thanh long.

Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình một hoặc vài món trong này để có thể đón lại vận may nhé. Điều này còn giúp giảm đi nhiều những suy nghĩ tiêu cực khi nghe tới câu hỏi Mùng 1 ăn trứng vịt lộn có sao không 

Sắp xếp lại đồ đạc một cách gọn gàng

Sắp xếp lại đồ đạc một cách gọn gàng

Sự bừa bộn sẽ làm cho nguồn năng lượng tốt bị ngăn cản. Một không gian vừa sạch sẽ vừa thoáng đãng sẽ tạo cơ hội lưu thông cho các nguồn năng lượng. Từ đó, Tạo ra một nguồn năng lượng hoàn toàn mới mới, tràn đầy sức sống. Đồng thời mang lại cho bạn những điều may mắn cho cuộc sống.

Dùng trầm hương

Dùng trầm hương

Trầm hương có lẽ đã được nhiều người biết đến. Nó được sử dụng nhằm mục đích thanh tẩy uế khí, tạp khí. Giúp chúng ta giải tỏa tinh thần, thanh tẩy những nguồn năng lượng tiêu cực tồn tại ở trong gia đình. Trầm hương còn giúp mang lại may mắn, đồng thời tài lộc cho những người kinh doanh.

Dùng những đồ vật mang tính phong thủy

Dùng những đồ vật mang tính phong thủy

Mang theo vật phẩm phong thủy. Tùy theo vợ chồng bạn thuộc mệnh nào mà mang theo những vật phẩm phong thủy phù hợp.

Ví dụ bạn thuộc mệnh mộc hoặc mệnh hỏa thì có thể mang vòng tay gỗ hoặc các vật dụng bằng gỗ. Những ai mệnh thổ thì có thể mang theo bật lửa hoặc hộp diêm bên người. Nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì nên đeo trang sức bạc… Vật phẩm phong thủy có tác dụng mang lại nhiều năng lượng tích cực, phúc khí cho bạn.

Vật phẩm mang tính phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài tác dụng trang trí ra thì nó còn giúp xua đuổi khí xấu, thu hút tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ. Giúp bản thân luôn có tâm thế thoải mái, bình yên trong cuộc sống.

Rắc muối hoặc sử dụng chanh để giải xui

Rắc muối hoặc sử dụng chanh để giải xui

Mùng 1 ăn trứng vịt lộn có sao không ? Nếu như lỡ ăn rồi thì hãy thử phương pháp giải đen này ngay nhé.

Người xưa có câu nói “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Câu này là ám chỉ rằng muối mặn có công dụng giúp xua đuổi tà khí. Mang lại sự bình yên và may mắn. Vậy nên khi bạn gặp xui xẻo có thể rắc một chút muối để làm xua tan vận xui.

Từ đó sẵn sàng đón nhận một nguồn năng lượng mới, tích cực đến với bản thân cùng gia đình.

Thời điểm tốt nhất để có thể ăn trứng vịt lộn 

Thời điểm tốt nhất để có thể ăn trứng vịt lộn 

Tiếp nối câu hỏi Mùng 1 ăn trứng vịt lộn có sao không thì chính là câu hỏi về thời gian mà chúng ta có thể ăn món trứng vịt lộn một cách thỏa thích.

Thường thì mọi người sẽ kiêng ăn món này trong khoảng thời gian mấy ngày đầu tháng âm lịch. Ví dụ như mùng 1, mùng 2, mùng 3. Còn từ những ngày này trở đi cho đến tận cuối tháng, mọi người có thể ăn trứng thoải mái. Không cần phải lo lắng tới vấn đề vận may của mình có bị ảnh hưởng nhiều không. 

Có nhiều người lựa chọn ăn trứng vịt lộn vào cuối tháng với một mong muốn đó là xua tan vận xui, loại bỏ những điều đen đủi. Ngoài ra còn muốn quên đi những điều kém tốt đẹp đã xảy ra trong tháng vừa qua. Chuẩn chị cho một khởi đầu mới thuận lợi, suôn sẻ.

Mùng 2, mùng 3 có nên ăn trứng vịt lộn  không? 

Mùng 2, mùng 3 có nên ăn trứng vịt lộn không? 

Về vấn đề kiêng khem khoảng thời gian đầu tháng, có người kiêng cho tới hết ngày mùng 3. Tuy nhiên có một số người thì chỉ kiêng ăn món trứng vịt lộn duy nhất trong ngày mùng 1 đầu tháng. Những ngày sau đó họ đã có thể ăn ngay một cách thoải mái.

Đối với những người làm việc trong môi trường kinh doanh, bán buôn bán lẻ. Khoảng thời gian kiêng của họ dài hơn bình thường. Nó sẽ rơi vào khoảng 5 ngày từ mùng 1 cho tới tận mùng 5. Tóm lại, thời gian kiêng khem hợp lý chủ yếu phụ thuộc vào suy nghĩ cũng như quan điểm của từng người.

Đúng hay sai về quan niệm kiêng ăn trứng vịt lộn vào mùng 1 đầu tháng

Đúng hay sai về quan niệm kiêng ăn trứng vịt lộn vào mùng 1 đầu tháng

Mùng 1 ăn trứng vịt lộn có sao khôngtin tức mọi người đều quan tâm, hầu hết quan niệm về việc không ăn các loại thực phẩm như trứng vịt lộn, thịt vịt, thịt chó, bạch tuộc là một quan niệm phổ biến vào những năm đầu thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên. Không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy rằng ăn trứng vịt lộn sẽ khiến cho tất cả mọi thứ bị đảo lộn và không suôn sẻ.

Tuy nhiên, mỗi ngày đầu tháng là ngày quan trọng trong tháng, nó được coi là ngày khởi công. Vì vậy tốt nhất nếu có thể bạn nên cẩn trọng trong mọi việc. Để chúng được diễn ra một cách suôn sẻ và không gặp trục trặc gì cả. Nếu bạn tin vào quan niệm ăn uống kiêng kỵ dân gian thì việc kiêng khem như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và làm việc tốt hơn.

Gợi ý thêm: Ăn mặn có tốt không

                     Bầu 4 tháng ăn trứng vịt lộn được không

Những lưu ý trước khi ăn trứng vịt lộn bạn cần biết 

Những lưu ý trước khi ăn trứng vịt lộn bạn cần biết 

  • Không nên ăn trứng đã được để qua đêm: trứng vịt lộn dù cho đã được chế biến, làm chín nhưng nếu để qua đêm thì trứng sẽ rất dễ sản sinh ra nhiều vi khuẩn có hại. Khi ăn vào nguy cơ sẽ dễ ngộ độc, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.
  • Ăn trứng vịt lộn kết hợp cùng với rau răm và ít gừng thái lát bởi vì trứng vịt lộn về cơ bản là có tính hàn. Rau răm cùng gừng có tính ấm, hương vị cay nồng. Khi ăn vào giúp chúng ta làm ấm bụng, chống đầy hơi. Nếu như bạn chỉ ăn trứng vịt lộn không thôi thì sẽ dễ bị đầy hơi và bị lạnh bụng.
  • Mỗi tuần chúng ta chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả trứng vịt lộn, tuyệt đối không nên lạm dụng và ăn quá nhiều trứng vịt lộn. Đặc biệt, nên tránh việc ăn trứng vịt lộn vào buổi tối. Điều này sẽ khiến cho bụng bị khó chịu, gây đầy hơi, có hại rất lớn cho hệ tiêu hóa. Buổi sáng là khoảng thời gian thích hợp nhất để ăn món này.
  • Các mẹ lưu ý là không nên để trẻ dưới 5 tuổi ăn quá nhiều trứng vịt lộn. Bởi hệ tiêu hóa của các trẻ ở thời điểm này chưa phát triển hoàn thiện. Tiêu thụ nhiều trứng vịt lộn dễ dẫn tới sình bụng. Ngoài ra còn làm rối loạn tiêu hóa của trẻ, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đối với trẻ trên 5 tuổi chỉ nên cho ăn 1/2 quả mỗi lần. Mỗi tuần ăn khoảng từ 1 đến 2 lần là đủ.
  • Không nên uống sữa ngay sau khi vừa ăn trứng vịt lộn xong. Bởi điều này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Không ăn trứng vịt lộn cùng thịt thỏ, rùa, ngỗng vì đây là loại thực phẩm mang tính hàn, kết hợp cùng các loại thịt kể trên dễ gây đau bụng, bị tiêu chảy.
  • Loại trái cây không nên ăn sau khi ăn trứng vịt lộn là quả hồng bởi dễ gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm . 
  • Cam cũng là loại hoa quả không nên ăn sau khi vừa ăn trứng vịt lộn vì chất đạm có trong trứng vịt lộn sẽ gây phản ứng hóa học đối với lượng axit Tartaric có trong quả cam. Dẫn tới việc bị đau bụng, gây ra cảm giác chướng bụng và có nguy cơ bị tiêu chảy.

Bài viết trên đây của Trang Nội Trợ đã giải đáp thắc mắc Mùng 1 ăn trứng vịt lộn có sao không. Như đã đề cập ở trên, vẫn chưa có bất kỳ chứng cứ nào chứng minh việc ăn trứng vịt lộn trong ngày mùng 1 là xui xẻo cả.

Tuy nhiên theo cách dân gian, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chúng ta cũng cần chú trọng một chút về vấn đề ăn uống trong những ngày đầu tháng. Để mọi việc có thể được hanh thông, suôn sẻ.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục