T7, 07 / 2017 9:48 sáng | buithiha

Hầu hết mọi người khi nhìn vào công việc nội trợ thường cho rằng chúng đơn giản, tuy nhiên không phải vậy bạn cần phải có những mẹo vặt nấu ăn thì mới có thể thực hiện cho mình những món ăn chuẩn vị, ngon và nhanh nhất.

meo-nau-an3

1. Trộn các gia vị vào nộm theo đúng thứ tự

Trong mâm cơm gia đình có nhiều nhà sử dụng món nộm, nhưng khi chúng ta thực hiện bước ướp gia vị sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của từng người ăn luôn có vị chua quá và không được ngon hấp dẫn tự nhiên của nguyên liệu.

meo-nau-an

Vậy làm thế nào để món nộm này ngon cho gia đình mình lại vừa đẹp mắt thì các bạn hãy thực hiện theo thứ tự, từ cách trộn đường cho đến bước cho giấm ăn thì nóm nộm này sẽ ngon hơn.

2. Cách cuốn nem không bị chảy nước

meo-nau-an1

Khi thực hiện món nem rán ai cũng cảm thấy chúng mất thời gian và khó khăn, nhưng để cuốn nem dễ dàng nhất, món ăn có vị giòn và ngon hơn thì chúng ta sử dụng mẹo nấu ăn, chú ý ướp những gia vị khác nhau như thịt cùng với trứng và rau. Thì bạn trộn hai hỗn hợp thì bạn mới cho các loại rau vào bên trong, nếu các chị em nội trợ làm theo quy trình này thì các bạn sẽ có được món nem nhanh hơn và nem rán giòn tan không bị nhũn hay là bị chảy nước.

3. Măng hết độc tố chỉ cần luộc với ớt cay

Măng trên thị trường có rất nhiều loại tẩm hóa chất nên vàng ươm, chị em rât ngại khi mua măng về chế biến. Bởi vì vậy giờ đây bạn chỉ cần sử dụng những mẹo nấu ăn đơn giản này trước khi cho chung vào trong nồi để chế biến cùng món ăn ngon khác nhau. Bạn hãy luộc măng cùng với ớt cay và chỉ cần sử dụng mẹo nấu ăn ngon đơn giản này thôi là đủ, loại bỏ đi được các chất độc hại cho cơ thể mà vẫn không làm mất đi hương vị vốn có của măng.

4. Làm sạch ốc cực nhanh với ớt tươi

Những món ăn được làm từ ốc cũng rất thơm ngon nhưng làm được món ăn này thì chúng ta cần phải trải qua nhiều công đoạn xử lý mà ốc vẫn không hết đi được, bùn bẩn ở bên trong do chúng sống ở dưới nước, vì vậy để xử lý được tình trạng này thì bạn nên sử dụng ớt tươi cho vào trong chậu nước lạnh rồi cho ốc vào đến khi thấy ốc không co chất nhớt thì chúng ta đem nấu, sẽ ngon và giòn hơn.

5. Sử dụng giấm đường để nem có màu vàng đẹp

meo-nau-an2

Công đoạn chúng ta nấu ăn ngon chế biến nem rán cũng rất cầu kỳ, nhưng khi rán xong thì màu sắc nem không được đẹp mắt, khiên khi thưởng thức không ngon miệng. Bởi vậy nên cách nấu ăn để nem có màu đẹp mắt hơn thì bạn cần phải sử dụng công đoạn như vuốt nhẹ đường trộn với giấm ăn lên vỏ của nem thì khi rán nem sẽ có màu vàng đẹp mắt, cùng thực hiện món ăn này ngay nhé, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ bởi kết quả.

6. Mực xào khô giòn

Khi xào mực chúng ta thường thấy chúng ra nhiều nước, biến món xào của bạn thành món canh mất đi vị ngon vốn có của món ăn. Bởi vì vậy nên bạn hãy sử dụng biện pháp chần chúng qua với nước nóng và rửa mực cùng với giấm ăn trước khi đem chúng đi chế biến cùng với những nguyên liệu còn lại đấy nhé.

Còn nếu bạn muốn có thêm cách nấu ăn ngon thì hãy sử dụng nước này có thể chế biến thành nhiều món ăn từ mực tươi rồi đấy.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục