T7, 11 / 2016 10:20 chiều | buithiha

Để chăm sóc mắt thì bạn cần phải có cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp cho đôi mắt ngày càng sáng khỏe dài lâu hơn.

Khi bạn đã có được một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì nó sẽ tiếp thêm cho bạn năng lượng, không chỉ cung cấp cho cơ thể mà nó còn rất tốt với mắt. Chính vì vậy nên hãy tìm hiểu những thực phẩm dinh dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe dưới đây để có được một khẩu phần ăn cho mình và những người xung quanh nhé.

1. Rau củ

rau-cu

Để giúp cho đôi mắt sáng khỏe thì những thực phẩm rau củ, quả chúng có màu đỏ và màu cam như là cà chua và gấc hay ớt chuông…. Những loại này có chứa nhiều chất Beta carotene cùng với vitamin C chất chống oxy hóa giúp cho đôi mắt của bạn ngày càng khỏe mạnh, chống lại được các bệnh như đục thủy tinh tể và võng mạc.

Ngoài ra việc bổ sung thêm cho cơ thể những loại rau có màu xanh như bông cải và cải bó xôi hay súp lơ cũng rất cần thiết, vì chúng chứa nhiều vitamin B2, lutien và chất chống oxy hóa đảm bảo được cho đôi mắt của chúng ta có thể duy trì được thị lực và phòng tránh được tình trạng mệt mỏi cho mắt.

Có những thực phẩm màu vàng như là khoai lang hay là ngô, khoai tây cũng chứa rất nhiều vitamin A và chúng cũng rất tốt cho đôi mắt của bạn luôn tươi trẻ và cải thiện được thị lực cho mắt.

2. Thịt, cá, trứng, sữa

rau-cu1

Ngoài các loại rau ra thì thịt nạc hay là cá cũng cũng cấp thêm năng lượng để cho cơ thể thì nó còn chứa nhiều kẽm và vitamin B1, cùng với những dinh dưỡng cho mắt và phòng ngừa mắt khỏi bệnh tật.

Trong đó thì cá hồi chính là loại thực phẩm rất hữu ích chúng giúp cho chúng ta bảo vệ được bệnh võng mạc mắt và ngăn ngừa được chất chống mù lòa, bên cạnh đó thì axit béo omega 3 có bên trong cá hồi cũng giúp cho bạn có độ ẩm cho mắt để chống lại căn bệnh thoái hóa điểm vàng vô cùng nguy hiểm.

Bên cạnh cá hồi còn có thịt gà bởi vì bên trong thịt gà có chứa nhiều kẽm và vitamin chúng đều là những dưỡng chất vô cùng cần thiết bên trong cuộc sống,và đồng thời cũng giúp cho mắt chống lại được bệnh đục thủy tinh thể ở mắt và căn bệnh suy nhược thị giác đấy nhé.

Không chỉ có những loại thực phẩm như là thịt cá mới tốt mà sữa cũng rất giàu vitamin A dồi dào giúp bảo vệ được sự an toàn của các biểu mô và giác mắt cho đôi mắt của bạn luôn ở tình trạng khỏe mạnh nhất.

3. Các loại hạt

rau-cu2

Khi nhắc đến loại hạt thì đậu đen cũng là loại rất tốt cho mắt bởi chúng có nhiều kẽm cùng với các chất cần thiết cho võng mạc mắt và có thể duy trì được các mạch mãu ở nhãn cầu. Bên cạnh đó thì kẽm cũng làm ngăn ngừa được tình trạng mắt bị mất đi thị lực và bị đục thủy tinh thể.

Hạnh nhân cũng là loại hạt có vitamin E và cũng chính loại thực phẩm này được chứng minh là làm chậm được bệnh thoải hóa điểm vàng. Bạn chỉ cần sử dụng một nắm hạnh nhân thôi cũng đủ để cung cấp cho đôi mắt của bạn lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày rồi đấy nhé.

Đậu xanh có chứa hàm lượng Folate và Magie cũng rất cao và nó giúp chống lại oxy hóa và làm sáng mắt.

Bên cạnh việc bổ sung thêm thực phẩm tốt cho đôi mắt sáng khỏe thì bạn cũng phải thực hiện những thao tác cần thiết để chăm sóc cho mắt cả về bên trong lẫn bên ngoài của mình nhé.

Với những gợi ý về dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe mạnh trên đây thì chắc chắn bạn đã biết nên bổ sung thêm gì vào thực đơn gia đình mình để có thể đem lại sức khỏe tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục