T5, 07 / 2017 3:20 chiều | buithiha

Mọi người thường hay thắc mắc không biết cách ướp đồ nướng ngon để thực hiện món ăn này tại nhà. Hôm nay trangnoitro.com sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết ướp đồ nướng tuyệt đỉnh để cả nhà rảnh rỗi ướp và cùng làm tiệc BBQ cho mình.

bi-quyet-uop-do-nuong6

1.  Sườn non

bi-quyet-uop-do-nuong

Bạn đem ướp sườn cùng với nước dừa, phủ lớp nước dừa sao cho ngập lớp sườn là được, để khoảng 15 phút, trong thời gian chờ đợi cho sườn ngấm thì băm nhuyễn tỏi và hành, ớt cùng với xả ra nhé.

– Cho lòng đỏ của trứng gà vào, khoảng 1kg sườn tương đương với 4 lòng đỏ.

– Cho hành tỏi, ớt cùng với sả đã được băm nhuyễn vào

– Bóp thịt cho thật đều tay

bi-quyet-uop-do-nuong1

– Sau đó là bước quan trọng, bạn cho các loại gia vị vào, dưới đây là cách nêm nếm tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào từng khẩu vị của gia đình mà bạn gia giảm thêm lượng gia vị nhé.

1kg sườn thì bạn cho 3 muỗng đường cùng với 2,5 muỗng nước mắm, trộn đều và bóp mạnh tay lên. Sau đó thì hãy ngửi mùi thịt đã thơm chưa, có cảm giác nó chưa đủ vị thì cho thêm mắm hoặc đường vào.

– Tiếp theo cho bột cà ri vào cho chúng có màu sắc đẹp mắt, một chút thôi nếu không nó lại bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn nhé.

– Bước cuối cùng thì bạn cho 1 lớp dầu ăn, sao cho dầu ngập sườn dồi lên khoảng 1cm và ủ tầm khoảng 2 tiếng.

Nếu bạn ủ khoảng 2 đến 3 tiếng thì không nên đậy nắp và để ngoài được rồi không cần cho vào tủ lạnh. Nếu để qua đến sáng hoặc trên 5 tiếng thì hãy đậy nắp kín lại và cho chúng vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

2. Thịt heo

bi-quyet-uop-do-nuong3

Thịt lợn dùng để làm đồ nướng thì bạn cần cắt thành lát mỏng

– Cho nước ép táo vào ngâm khoảng 15 phút

– Cho lòng đỏ trứng gà vào 1 kg thịt lợn thì tương đương với 4 lòng đỏ

– Tiếp theo thì cho hành, tỏi và sả đã được xay nhuyễn vào trộn đều lên.

– Lúc này hãy cho ớt và hành băm cùng với lòng đỏ trứng cùng với nước mắm và đường. Cho mè chưa rang vào thêm và trộn đều hết lên. Cuối cùng là cho dầu ăn vào là thực hiện xong cách ướp đồ nướng ngon rồi đấy nhé.

3. Thịt bò

bi-quyet-uop-do-nuong4

– Thịt bò sau khi mua về cắt viên và ngâm với mật ong

– Với loại thịt này thì không cho lòng đỏ trứng gà, cho hành, sả và tỏi được xay nhuyễn và trộn đều chúng lên. Khi đó hãy cho thêm ớt và hành băm cùng nước mms và đường. Cho mè chưa rang vào và trộn đều hết lên, cho thêm chút dầu ăn vào sau cùng nhé.

– Thịt bò thì cắt thêm các loại ớt để làm xiên nướng

4.Cánh gà, đùi gà, bạch tuộc…

bi-quyet-uop-do-nuong5

– Đối với cách ướp cánh, đùi gà và bạch tuộc… dùng để nướng thì cho ngâm sa tế cùng với muối ớt hoặc ngâm cùng với chút rượu. Tỏi, ớt tươi và hành tím băm nhỏ ngâm thịt khoảng 60 đến 90 phút là được nhé. Lưu ý với cánh gà thì bạn không ướp với sả và lòng đỏ của trứng nhé.

bi-quyet-uop-do-nuong2

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục