T7, 03 / 2017 3:37 chiều | buithiha

Đối với chị em phụ nữ thì công việc nội trợ nếu nhìn từ bên ngoài vào thì tưởng chừng như nó rất đơn giản tuy nhiên bạn cần phải có mẹo nấu ăn trong bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong nấu nướng để biết thêm được các bí quyết hay nhé.

1. Trộn các gia vị vào nộm theo đúng thứ tự

meo-vat1

Cũng có nhiều món nộm được các chị em lựa chọn trong thực đơn của gia đình mình, nhưng khi ướp gia vị sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của từng người ăn luôn có được cảm giác chua quá và cũng không được thơm ngon như vị tự nhiên của nguyên liệu. Vì vậy nên để thực hiện được món nộm ngon cho gia đình bạn vừa ngon lại vừa bắt mắt thì hãy tự làm theo thứ tự khi trộn đường rồi mới cho giấm ăn vào nộm thì khi làm xong món nộm này sẽ rất ngon.

2. Cách cuốn nem không bị chảy nước

Khi chúng ta thực hiện món nem rán ai cũng cảm thấy khó khăn, tuy nhiên để cuốn nem được dễ dàng và khi ăn có vị giòn và ngon hơn, chúng ta nên mẹo vặt nấu ăn chú ý ướp các loại gia vị khác nhau như thịt cùng với trứng với nhau. Sau đó thì bạn trộn hai hỗn hợp thì các bạn mới cho các loại rau vào bên trong, nếu các chị em nội trợ làm theo quy trình này thì các bạn sẽ làm món nem nhanh hơn và nem rán giòn tan không bị nhũn hay là bị chảy nước.

3. Măng hết độc tố chỉ cần luộc với ớt cay

meo-vat2

Trên thị trường măng có rất nhiều loại tẩm hóa chất trở nên vàng ươm, nên chị em rất ngại khi mua măng về để chế biến. Vì vậy giờ đây bạn chỉ cần sử dụng những mẹo nấu ăn đơn giản trước khi cho vào nồi để chế biến với các món ăn ngon khác nhau thì bạn hãy luộc măng cùng với ớt cay. Chỉ cần cách đơn giản này thôi là đủ loại bỏ đi được các chất độc hại cho cơ thể mà vẫn không làm mất đi hương vị vốn có của măng tự nhiên.

4. Làm sạch ốc cực nhanh với ớt tươi

Hầu hết các món được làm từ ốc rất thơm ngon nhưng làm được món ăn này chúng ta luôn phải trải qua nhiều công đoạn xử lý mà ốc vẫn không hết đi được bùn bẩn ở bên trong do chúng sống ở dưới nước. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn sử dụng ớt tươi cho vào trong chậu nước lạnh rồi cho ốc vào đến khi thấy ốc không có chất nhớt thì được khi chúng ta nấu ốc sẽ giòn và thơm hơn.

5. Sử dụng giấm đường để nem có màu vàng đẹp

Ngoài ra thì công đoạn chế biến nem rán cũng rất cầu kỳ nhưng khi rán xong thì màu sắc của nem không được đẹp mắt như ngoài hàng, khiến cho bạn ăn không ngon miệng. Vì vậy cách nấu ăn để nem có màu đẹp mắt hơn thì bạn nên sử dụng công đoạn vuốt nhẹ đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem thì rán nem sẽ có màu vàng đẹp mắt, cùng bắt tay làm thử nhé, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ lắm đấy.

6. Mực xào khô giòn

meo-vat

Khi chúng ta xào nấu mực thì chúng rất hay ra nước, nếu bạn nấu không cẩn thận thì món xào này của bạn sẽ biến thành canh và mất đi vị ngon của món ăn. Bởi vậy bạn đừng quên sử dụng mẹo nấu ăn ngon bằng cách chần chúng qua nước nóng và rửa mực cùng với giấm ăn trước khi đem chúng đi chế biến cùng với các nguyên liệu còn lại nhé.

Nếu bạn muốn có thêm kỹ năng nấu ăn ngon thì hãy sử dụng bước này là có thể chế biến được nhiều món ăn từ mực tươi rồi nhé.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục