T7, 07 / 2017 11:01 sáng | buithiha

Mùa hè đang là thời điểm chính vụ của sầu riêng vì vậy còn chờ gì nữa mà không thực hiện nay món chè Thái sầu riêng ngay tại nhà mà ngon lại như ngoài hàng thôi nào.

che-sau

Để thực hiện món chè sầu ăn này thì các bạn hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Nguyên liệu làm chè Thái sầu riêng

– Sữa tươi không đường loại 1 lít 1 hộp

– Whipping cream

– 400ml nước cốt dừa

– Sữa ông thọ

– Sầu riêng, mít, nhãn

– 1 gói thạch rau câu con cá dẻo, 1 gói thạch aga

– Dừa tươi cùng với hạt đác, bơ chín

– Đường

che-sau3

2. Cách làm chè Thái sầu riêng

Chè Thái sầu riêng có đầy đủ thạch, mít nhãn, cơm sầu riêng, bơ và đá bào, chan cùng với nước cốt dừa sầu riêng lên trên. Nếu bạn thích và có nhiều thời gian thực hiện thì có thể làm thêm trân châu hạt lưu, bánh lọt… khi cho chúng vào bên trong chè cũng rất ngon.

Phần thạch dừa:

– Bạn hãy sử dụng nước dừa tươi, trộn cùng với sữa tươi

– Tiếp đến bạn lấy 2 muỗng cà phê thạch rau câu con cá dẻo cùng với 2 muỗng canh đường.

– Bạn hãy đun hỗn hợp sữa cùng với nước dừa cho chúng nóng già lên, sau đó thì từ từ đổ phần bột thạch trộn chung với đường vào, hạ lửa xuống mức nhỏ và khuấy đều cho bột thạch tan cùng với đường thì tắt bếp, đồ thạch ra khuôn và đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Phần thạch lá dứa:

che-sau2

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản này là bạn có ngay được cho mình món chè Thái sầu riêng dễ ợt như tiệm nhé.

Lá dứa rửa sạch tráng qua một lần nước sôi cho sạch rồi mới cắt khúc bỏ vào trong máy xay sinh tố, xay cho chúng nhuyễn ra thì lọc lấy phần nước cốt nhé.

Hãy trộn đường cùng với bột rau câu con cá dẻo, ngâm chúng vào 500ml nước cho nở rồi bắc lên bếp đun sôi lên. Sau khi sôi thì bạn bắc ra đổ phần nước cốt lá dứa vào khuấy đều, đây cũng chính là cách giữ màu lá dứa cho đẹp mắt, nếu bạn đun sôi phần lá dứa thạch này sẽ ra màu không tươi, hớt hết bọt nổi lên trên phần thạch rồi cho vào khuôn nhé.

Thạch trắng giòn:

che-sau1

Để làm thạch trắng thì nấu 1 gói rau câu aga cùng với 1 lít nước, đợi cho thạch nguội và đông cứng thì thái thành sợi dài, ta được những sợi rau câu vừa trắng lại vừa giòn.

Thạch dừa cùng với thạch lá dứa cũng đem thái miếng vuông nhỏ, mít thì thái sợi nhỏ nhé.

Bơ bạn bóc vỏ thái miếng vuông, nhãn cũng bóc vỏ, sầu riêng lấy phần cơm nếu cơm sầu riêng nhiều quá thì có thể để lại một ít để lúc ăn cho trực tiếp chúng vào trng chè.

Cách làm phần hỗn hợp nước sốt trộn vào chè:

Lấy khoảng 200ml sữa tươi không đường cùng với 200ml whipping cream, 1/2  lon sữa đặc, 200g thịt sầu. Nếu bạn không thích kem tươi thì có thể thay thế bằng nước cốt dừa.

Thịt sầu riêng cho vào chè, trộn cùng với một chút cốt dừa hoặc whipping cream vào.

Thành phẩm:

che-sau5

Cuối cùng thì bạn bày những nguyên liệu này vào cốc, mỗi thứ một ít thạch cùng với mít, nhãn và chút thịt sầu riêng, bơ cùng với đá bào chan sữa tươi sầu riêng lên trên là có thể hoàn thành xong món chè sầu rồi đấy nhé.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục