T7, 10 / 2015 11:18 chiều | helios

Ô mai là món ăn quen thuộc của rất nhiều chị em phụ nữ, làm ô mai me chua ngọt thường được nhiều người thưởng thức vì lạ miệng, nhất là dịp tết đến xuân về.

Tham  khảo cách làm mứt dừa cà phêcách làm mứt dừa nhiều màu sắc và cách làm mứt hạt sen cực con cho ngày Tết Nguyên Đán sắp về.

Nguyên liệu cần dùng:

– 300g khoai lang bí loại già 

– 1/2 kg đường cát trắng 

– 1/2 kg me chín 

– 500g cam thảo, giấy bóng kiếng   

– 100g gừng loại già 

Ô mai me chua – món ngon ưa thích của nhiều chị em

Cách Làm

Bước 1 : Đầu tiên khi làm ô mai bạn cần chọn me cẩn thận, chọn quả chắc tay, không già sau đó rửa sạch, lột bỏ vỏ ngoài. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn. Gừng gọt vỏ, bào mỏng, xắt sợi, vắt bớt nuớc, xấy khô. Giấy kiếng cắt hình vuông dài, ngang 5cm. 

Bước 2 : Sau đó bạn bỏ đường vào chảo, đổ chút nước rồi đun sao cho tan đường, tới khi đường  gần khô rít thì cho me vào đảo đều, để lửa nhỏ tầm 20 phút rồi cho thêm khoai lang vào sên đến khi hỗn hợp cạn khô nặng tay, đặc cứng, đảo đều nhắc xuống. Cho hỗn hợp ô mai me ra mâm trải đều ra cho nguội, viên nhỏ thành những viên ô mai thông thường.

Bước 3 : Tiếp theo bạn cần xay nhuyễn cam thảo sau đó lăn viên ô mai vào cho thấm đều, tiếp đó lấy giấy kiếng quấn ô mai lại hơ

Cuối cùng bạn cho ô mai ra, đựng trong lọ thủy tinh để bảo quản, món ô mai me chua ngọt sẽ là món ăn vặt thú vị cho bạn và gia đình trong ngày tết này nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục