T7, 07 / 2017 10:30 sáng | buithiha

Thạch dừa xiêm vừa ngon miệng lại bắt mắt chúng ta không thể bỏ qua được tròng mùa hè này. Thạch dừa được làm từ nước dừa vừa có vị thanh mát đầy thú vị đã thử làm thạch từ những quả dừa xiêm này, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

thach-dua

 1. Nguyên liệu làm thạch dừa xiêm

Để thực hiện món ăn này thì bạn cần phải chuẩn bị trước các nguyên liệu cần thiết sau:

– 6 quả dừa xiêm tùy theo từng khẩu phần ăn của gia đình

– 30g bột rau câu

– 200g đường cát trắng

– 300ml nước cốt dừa

3 lít nước dừa tươi

2. Cách làm thạch dừa xiêm ngon

thach-dua2

Để làm thạch dừa xiêm tại nhà thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ tuy nhiên bạn có thể gia giảm hoặc tăng lên tùy vào từng người ăn nhé.

 Trước tiên bạn hãy lấy một vòng tròn vơi đường kính khoảng 5 đến 7cm. Sau đó thì đổ nước dừa ra nhưng vẫn giữ được chiếc năp tròn vừa khoét để làm làm nắp cho món thạch dừa rau câu.

Bạn cho 30g đường vào chiếc tô to và tiếp tục cho thêm 5 đến 10g bột rau câu vào trộn đều lên, trong quá trình bạn pha nước đường hãy nêm nếm gia vị xem nước dừa có độ ngọt tới đâu, nếu nước đã ngọt sẵn rồi thì không nên cho them đường vì nó làm cho món thạch này ngọt gắt không ngon.

Bạn càng giữ được vị thanh tự nhiên của nước dừa càng tốt, thạch rau câu bạn cho nhiều thì món thạch này ẽ càng đặc hơn. Bởi vậy nên hãy tùy theo sở thích của từng người mà bạn co thể giảm hoặc tăng nguyên liệu sao cho thích hợp nhất, chứ không cần phải giữ nguyên si công thức này.

Lúc này bạn hãy cho nước dừa vào nồi và bật bếp cho hỗn hợp thạch mới làm cùng với đường khuấy đều chúng lên thì cho thạch không bị vón cục lại, khi nồi nước này đã sôi lăn tăn thì bạn nên tắt bếp, cho chúng vào bên trong của quả dừa, chờ cho tới thạch đông lại thì bạn có được mon thạch dừa hấp dẫn.

Cách làm thạch dừa xiêm tại nhà hai lớp, lớp dưới quả dừa là thạch rau câu với vị mát và ngọt nhẹ của nước dừa, còn phần còn lại là vị béo ngậy của phần nước cốt dừa. Bởi vậy nên khi đun xong nồi thạch rồi thfi bạn hãy để lại khoảng 1/4  hỗn hợp thach rồi cho nước cốt dừa khuấy tan chúng lên, nếu như bạn lấy thạch đã đông rồi thì hãy cho chúng lên bếp và đun nóng cho chúng tan ra thì bạn mới cho phần nước cốt dừa vào nhé.

thach-dua1

Cách làm này thì yêu cầu bạn cần phải có sự kiên nhẫn hay tỉ mỉ hơn so với những cách làm khác. Trong thời gian làm lớp thạch cốt dừa thì bạn nên cho dừa đã đổ thạch rau câu vào bên trong tủ lạnh cho chúng đông lại, lớp thứ hai sau khi làm xong thì cũng không nên dùng quá nóng, nó sẽ làm chảy đi lớp bên dưới, nhưng cũng không được quá nguội, nó lại đông mất không đổ vào được.

Cách làm này cũng yêu cầu bạn phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ hơn nữa, so với những cách làm thông thường. Vì trong thời gian chung ta làm thạch côt dừa thì bạn nên để dừa đã đổ thạch rau câu vào bên trong tủ lạnh, cho chúng đông lại, lớp thứ hai sau khi làm xong cũng không nên dùng quá nóng, nó làm chảy đi lớp bên dưới, tuy nhiên cũng không được quá nguội nó lại đông mất và không thể nào đổ vào được.

Khi đã thực hiện xong thạch dừa thì bạn đậy năp dừa lên và cho nước dừa lên trên thạch dừa nhìn như quả dừa còn tươi và nguyên nước, nhưng chúng lại đặc và trong suốt bên trong thành những miếng thạch ngọt mát.

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục