CN, 06 / 2019 5:30 chiều | helios

Món sữa chua trái cây sẽ ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết với cách làm mới lạ này. Không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon giàu dinh dưỡng.

Món sữa chua trái cây được làm theo phong cách mới này sẽ giúp mang đến cho bạn một món ăn mới cực kỳ hấp dẫn cho các bé. Dưới đây là cách làm chi tiết cho các bạn tham khảo:

Nguyên liệu chuẩn bị

Sữa chua có đường 5 hũ

Trái cây tùy chọn

Que kem chuyên dụng để cắm

Cách làm chi tiết

Bước 1: Các bạn sơ chế trái cây đem gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, mỏng. Sữa chua đổ ra khỏi hộp sau đó xếp trái cây vào đáy và thành vỏ hộp.

Bước 2: Tiếp theo các bạn đổ sữa chua vào hộp sau đó cắm thêm que kem vào. Đem để sữa chua vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 giờ là có thể thưởng thức được rồi.

Làm sữa chua theo cách này vừa thơm ngon và đẹp mắt. Các bé cũng có thể cùng mẹ phụ trong khâu chế biến này. Bé có thể mix trái cây theo ý muốn.

Cách làm sữa chua trái cây kiểu thủ công

Tùy theo sở thích của mỗi gia đình, người nội trợ có thể chọn lựa loại trái cây phù hợp để ăn cùng với sữa chua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần sữa chua:

Một lon sữa đặc

1 lít sữa tươi không đường

Một hộp sữa chua không đường làm men

Phần trái cây: dâu tây, táo, kiwi hoặc nhãn, hoặc trái cây theo sở thích.

Cách thực hiện

Bước 1: Cho toàn bộ sữa đặc và sữa tươi vào một chiếc nồi lớn, khuấy đều tay toàn bộ hỗn hợp. Sau đó đặt lên bếp đun khoảng 3-5 phút.

Bước 2: Để hỗn hợp nguội lại rồi cho một hộp sữa chua mua sẵn để làm men vào. Đổ đến đâu khuấy đều đến đó.

Bước 3: Chia hỗn hợp vừa khuấy đều vào các lọ thủy tinh làm sữa chua tại nhà.

Bước 4: Mang lọ thủy tinh đi ủ. Để rút ngắn thời gian, bạn có thể sử dụng lò nướng hấp đối lưu NU-SC 100W và chọn công thức số 8 được cài đặt sẵn trong máy – chuyên dùng để ủ lên men hỗn hợp.

Bước 5: Sau khi lên men, sữa chua sẽ đông đặc lại. Cho toàn bộ lọ sữa chua vào tủ lạnh.

Bước 6: Cắt tỉa trái cây để cho vào sữa chua. Dâu tây cắt bỏ ngọn, chia làm đôi. Để cắt táo đẹp và nhanh, bạn cắt lấy 4 miếng vuông quanh phần hạt, sau đó cắt nhỏ tùy ý.

Muốn kiwi không nát vụn, cắt hai đầu của kiwi một nhỏ và một to hơn, sau đó dùng muỗng cho vào bên trong sát phần vỏ rồi xoay theo chiều kim đồng hồ. Dùng 2 ngón tay cái, ấn từ đầu nhỏ ra đầu to là gỡ được vỏ. Cuối cùng cắt hạt lựu tùy thích.

Bước 7: Lấy các lọ sữa chua trong tủ lạnh ra rồi cho vào ly, đặt thêm trái cây đã chuẩn bị lên trên, thêm một chút sữa đặc, đá vụn và trộn đều để có ly sữa chua trái cây ngon lành.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục