T4, 07 / 2019 2:38 chiều | helios

Sau khi dùng bữa chính thì sử dụng các món tráng miệng là điều vô cùng cần thiết giúp bạn tiêu hóa cũng như tăng cường sức khỏe.

Sau khi ăn đồ nướng hoặc thức ăn nhanh thì 1 quả lê sẽ là một sự lựa chọn rất tốt cho sức khỏe. Đồ nướng sẽ sản sinh nhiều chất gây ung thư, chẳng hạn như benzene do đó theo các chuyên gia thì quả lê nhất là nước vắt lê có chứa nhiều chất chống ung thư, giúp loại bỏ chất gây ung thư, bảo vệ đường ruột tránh được tác hại của ung thư ở một mức độ nhất định.

Sữa chua

Sữa chua là một trong những món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn giúp hệ tiêu hóa được diễn ra tốt hơn.

Sữa chua không chỉ dinh dưỡng phong phú mà còn giúp bảo vệ niêm mạc đường ruột. Không những vậy, trong sữa chua có chứa acidophilus, làm toan hóa lòng ruột, ức chế vi khuẩn gây hại sinh trưởng, giảm tác dụng của các độc tố trong đường ruột hạn chế đau bụng, tiêu chảy.

Hồ đào

Tráng miệng 1 quả hồ đào giúp ích rất nhiều, dựa vào acid amino đặc thù trong hồ đào, giảm tác hại của mỡ máu cao đối với động mạch, đảm bảo tính mềm mại và sức sống của động mạch, phòng ngừa xơ cứng.

Hồ đào giúp giảm quá trình oxy hóa này một cách có hiệu quả, ngăn ngừa mạch máu xơ cứng, đảm bảo sự đàn hồi của động mạch. Chính vì vậy, sau khi bạn dùng nhiều thức ăn giàu mỡ như xúc xích, bơ,…thì sử dụng một quả hồ đào sẽ rất tốt cho cơ thể.

Quả hồng

Quả hồng không chỉ dinh dưỡng phong phú, có chứa nhiều glucid, vitamin và nguyên tố vi lượng, hơn nữa còn có công hiệu thanh nhiệt nhuận táo, hóa đàm chữa ho, là một trong những loại trái cây tráng miệng được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Dứa

Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa thì dứa sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời sau bữa ăn. Trong dứa có chứa enzyme giúp phân giải protein trong dạ dày, bổ sung men tiêu hóa bị thiếu trong cơ thể, giúp chức năng tiêu hóa hồi phục bình thường.

Bên cạnh đó, trong dứa còn chứa chất xơ rất tốt cho những người đang mắc chứng táo bón kinh kéo dài.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục