T6, 11 / 2016 11:13 sáng | buithiha

Nếu như bạn đang lo lắng không biết nấu món gì cùng với kim chi chua ngọt thì hãy cùng trổ tài đủ món với kim chi trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Hiện nay miền Bắc đang chuẩn bị đón một đợt gió mùa đông bắc đây chính là thời điểm thích hợp nhất cho bạn trổ tài cùng với món ăn nổi tiếng kim chi của xứ Hàn. Nếu như bạn chưa từng nấu bao giờ với kim chi thì cũng đừng nên quá lo lắng, vì những hướng dẫn cơ bản nhất cho các bạn dưới đây sẽ cho bạn món ăn tuyệt vời chiêu đãi cho cả gia đình.

1. Canh kim chi thịt bò

kim-chi

Nguyên liệu dùng để nấu kim chi thịt bò bao gồm:

– Thịt nạc vai bò

– Kim chi

– Bí ngòi

– Muối

– Hạt nêm, hạt tiêu cùng với hành lá, tỏi băm

Cách làm canh kim chi thịt bò:

Bước đầu tiên sơ chế nguyên liệu: Kim chi bạn cắt nhỏ, còn với thịt bò thì rửa sạch và thái thành lát mỏng, ướp cùng với hạt nêm và hạt tiêu cho chúng ngấm đều gia vị trong khoảng thời gian 15 phút.

Nấm chim chi bạn cắt bỏ chân đi và rửa sạch, cắt làm đôi, bí ngòi thì bỏ ruột và cắt thành khúc mỏng.

Sau đó bạn cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi cùng với thịt bò vào xào tái và trút thêm thịt bò ra đĩa.

Cũng chiếc chảo đó bạn sử dụng để phi thơm hành và nấm cùng với kim chi vào xào săn lại. Tiếp đến cho vào nồi lượng nước vừa ăn và đun sôi lên thì cho thịt bò cùng với bí ngòi vào đun cùng là được.

2. Cơm chiên kim chi

kim-chi1

Nguyên liệu để nấu cơm chiên kim chi:

– Kim chi

– Trứng gà

– Cơm nguội

– Xúc xích và hành lá

– Gia vị hạt nêm, dầu ăn và thịt nạc heo

Cách làm:

Kim chi bạn đem cắt nhỏ và đem xào cùng với thịt nạc vai, chot hêm vào một chút hạt nêm cho vừa miệng thì bạn trút thịt cùng với kim chi ra một chiếc đĩa riêng, bạn cũng nên lưu ý không được xào thịt quá khô.

Lúc này cơm cơm nguội bóp cùng với trứng gà cho thật đều lên. Bạn bắc chảo lên bếp thì cho hành vào phi thơm sau đó cho cơm vào đảo để cho cơm và trứng chín thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Sau khi cơm bắt đầu se lại thì bạn cho thịt và kim chi cùng với xúc xích xắt nhỏ vào đảo cùng, đảo khoảng 3 đến 4 phút thì tắt bếp đi là vừa nhé.

3. Bánh kim chi chiên

kim-chi2

Nguyên liệu bao gồm có kim chi và bột mì, bên cạnh đó còn có một loại hành lá và một số loại gia vị khác.

Cách làm:

Cách làm cũng rất đơn giản: Bạn hòa bột mì cùng với nước và cho thêm vào chút muối, sau đó thì đổ kim chi cùng với hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều lên, bên cạnh đó thì bạn có thể cho thêm nước kim chi để cho món bánh này chuẩn vị.

Cho chảo lên bếp và đợi cho dầu nóng đều thì bạn đổ kim chi vào dàn mỏng quanh mặt chảo và chiên vàng đều hai mặt thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt kim chi thành từng miếng sao cho vừa ăn là được.

4. Mì kim chi

Nguyên liệu bao gồm:

– Mì gói

– Kim chi

– Hành lá, thịt bò

– Gia vị tương Hàn và tỏi

Cách làm mì kim chi:

Cho chảo lên bếp và cho tỏi vào phi thơm lên thì cho thịt bò cùng với nước tương sau đó thì cho ra đĩa.

Kim chi bạn cắt nhỏ và xào săn lại và cho thịt bò vào xào cùng rồi cho nước xấp mặt thịt. Khi nồi nước này sôi lên thì bạn cho mì gói vào khoảng 2 phút nữa cho mì chín thì cuối cùng cho hành lá và giá đỗ vào nhé, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng chưa rồi mời cả gia đình thưởng thức.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục