CN, 06 / 2019 11:34 chiều | helios

Đậu phộng da cá là món ăn chơi được rất nhiều người ưa thích. Món đậu phộng này được tẩm ngũ vị hương giòn ngậy thơm phức đã ăn rồi chỉ muốn ăn thêm lần nữa. Dưới đây là công thức chi tiết cho các bạn tham khảo.

Đậu phộng da cá không hề khó làm chỉ cần các bạn có thêm chút tỉ mẩn và khéo tay là có thể thực hiện được món ăn này:

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm đậu phộng da cá

200 gam đậu phộng loại ngon.

1 gói bột ngũ vị hương

1 quả trứng gà

15 gam đường

60 gam bột mì

1 thìa café muối

Dầu ăn

Cách làm chi tiết

Bước 1: Các bạn cho đậu phộng vào 1 chiếc bát sau đó đổ nước vào ngâm rửa sạch. Bạn cũng lọc bớt xem có những hạt đậu phộng nào nổi lên thì vớt ra. Những hạt này có thể bị mốc hỏng. Sau đó bạn cho đậu phông vào một cái rổ thưa để nó thoáng khí và nhanh khô.

Bước 2: Đậu phộng sau khi khô bạn cho vào bát thêm đường, ngũ vị hương và trứng vào trộn đều lên. Cuối cùng bạn cho bột mì vào trộn chung với đậu phộng. Nhớ dùng đũa đảo đều lên để cho bột bọc xung quanh đậu phộng.

Bước 3: Sau khi đậu phộng đã được bọc một lớp áo bột vì đều. Các bạn dùng rây để bỏ bớt phần bột thừa ra.

Bước 4: Chuẩn bị chảo chống dính sâu lòng sau đó cho lên đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Kiểm tra thấy dầu sôi lăn tăn các bạn bắt đầu cho đậu phộng vào và chiên ngập dầu đảo qua đảo lại cho đến khi đậu phộng chín vàng thì vớt ra đĩa.

Sau khi vớt ra bát các bạn để đậu phộng nguội chút mới thêm muối vào xóc đều lên cho ngấm. Đậu phộng đã ướp muối là đã đậm đà rồi nên không cần ướp thêm bất cưc thứ gì nữa.

Yêu cầu thành phẩm:

Đậu phộng được phủ bột đều đặn khi ăn thấy được mùi ngũ vị hương và mang theo vị giòn, ngậy đặc trưng của đậu phộng. Món ăn này dùng ăn chơi hay làm mồi nhậu đều tuyệt cú mèo.

Món này ăn thơm ngon hấp dẫn nên được nhiều người ưa thích từ người lớn đến trẻ em. Đặc biệt là các bé nếu bạm tự làm tại nhà thì quá an toàn cho con thưởng thức rồi.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục