CN, 11 / 2015 10:49 chiều | helios

Trong thời tiết lạnh giá này thì không còn gì tuyệt vời hơn là ngồi trong chăn nhâm nhi lát khoai lang sấy dẻo, đọc sách hoặc coi phim đấy nhé.

Tham khảo cách làm mứt dừa cà phê, cách làm mứt dừa nhiều màu sắccách làm mứt hạt sen cực con cho ngày Tết Nguyên Đán sắp về. Tự làm khoai lang sấy khô.

Nguyên liệu cần sử dụng

4 củ khoai lang to vừa Bạn nên chọn loại khoai bí có màu vàng đẹp mắt, đồng thời chọn những củ kích cỡ tương tự nhau để khoai chín đều.   

Cách làm khoai lang sấy dẻo

Bước 1 : Trước tiên bạn cần rửa thật sạch khoai lang, sau đó lấy bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ để lớp vỏ bên ngoài sạch sẽ rồi đem khoai hấp chín. 

Trong thời tiết lạnh giá này thì không còn gì tuyệt vời hơn là ngồi trong chăn nhâm nhi lát khoai lang sấy dẻo, đọc sách hoặc coi phim đấy nhé. Nguyên liệu cần sử dụng 4 củ khoai lang to vừa Bạn nên chọn loại khoai bí có màu vàng đẹp mắt, đồng thời chọn những củ kích cỡ tương tự nhau để khoai chín đều.    Cách làm khoai lang sấy dẻo Bước 1 : Trước tiên bạn cần rửa thật sạch khoai lang, sau đó lấy bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ để lớp vỏ bên ngoài sạch sẽ rồi đem khoai hấp chín.  Bước 2 : Khi hấp khoai xong thì bạn chờ cho khoai nguội sau đó bọc sạch lớp bỏ ở ngoài rồi thái lát khoảng 0.5cm   Bước 3 :  Bật nóng lò trước đến 110 độ C. Xếp từng lát khoai ra khay nướng có lót sẵn giấy nến. Đặt khay khoai vào lò nướng chừng 2 tiếng. Sau 2 tiếng, bạn gắp từng miếng khoai ra khỏi khay, xếp miếng khoai ra vỉ lưới cho khô ráo hoàn toàn. Để ở nhiệt độ bên ngoài khoảng 1 ngày sau đó mới cho vào túi nilon bảo quan.  Vậy là bạn đã có ngay món khoai lang nướng dẻo vô cùng ngon miệng cho ngày cuối tuần ở nhà nhâm nhi cùng với bạn bè hoặc ngồi một mình thư giãn đọc sách, xem phim nhé Chú ý Khi chọn khoai bạn nên chọn củ lớn, Sau khi cho khoai vào nướng được nửa giờ, bạn phải lật khoai để nướng mặt còn lại. Trong lần nướng đầu tiên bạn cần chú ý canh kỹ độ ẩm cũng như khô của khoai để nắm bắt nhiệt độ cũng như thời gian nướng, vì mỗi loại khoai có độ ẩm và độ bở khác nhau.

Bước 2 : Khi hấp khoai xong thì bạn chờ cho khoai nguội sau đó bọc sạch lớp bỏ ở ngoài rồi thái lát khoảng 0.5cm  

Bước 3 :  Bật nóng lò trước đến 110 độ C. Xếp từng lát khoai ra khay nướng có lót sẵn giấy nến. Đặt khay khoai vào lò nướng chừng 2 tiếng. Sau 2 tiếng, bạn gắp từng miếng khoai ra khỏi khay, xếp miếng khoai ra vỉ lưới cho khô ráo hoàn toàn. Để ở nhiệt độ bên ngoài khoảng 1 ngày sau đó mới cho vào túi nilon bảo quan.

Vậy là bạn đã có ngay món khoai lang nướng dẻo vô cùng ngon miệng cho ngày cuối tuần ở nhà nhâm nhi cùng với bạn bè hoặc ngồi một mình thư giãn đọc sách, xem phim nhé

Thông báo: Trường trung cấp y dược Hà  Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyềntrung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội

Chú ý

Khi chọn khoai bạn nên chọn củ lớn, Sau khi cho khoai vào nướng được nửa giờ, bạn phải lật khoai để nướng mặt còn lại. Trong lần nướng đầu tiên bạn cần chú ý canh kỹ độ ẩm cũng như khô của khoai để nắm bắt nhiệt độ cũng như thời gian nướng, vì mỗi loại khoai có độ ẩm và độ bở khác nhau.

 
Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục