T3, 01 / 2019 9:00 chiều | helios

Các chị em phụ nữ thường rất lo sợ việc rán cá bị sát chảo. Mặc dù hiện nay đã có chảo chống dính nhưng trong một số trường hợp nếu rán không cẩn thận vẫn bị. Dưới đây là tuyệt chiêu giúp rán cá không bị sát chảo cho các bạn tham khảo.

Cá rán là món ăn được nhiều người ưa thích. Nhưng làm sao để rán cá vàng ươm và không bị nát lại là chuyện không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây các bạn hãy tham khảo tuyệt chiêu giúp rán cá không bị sát chảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi rán cá

  • Cá tươi đã mổ moi ruột và đánh sạch vẩy
  • 1 vài lát gừng mỏng
  • Dầu ăn để rán
  • 1 chút xíu muối hạt
  • 1 chút đường kính trắng.

Cách thực hiện chi tiết

Để cá không bị sát và bắn dầu lên khi rán thì trước khi mổ cá các bạn cần moi sạch ruột rửa sạch sẽ. Sau đó để cá vào rổ cho ráo nước rồi dùng khăn giấy thấm khô. Việc này sẽ giúp cho cá bớt nước chảy ra làm bắn rầu.

Tiếp đến các bạn ướp cá với một vài lát gừng, chút xíu muối cho cá khỏi tanh đồng thời cũng giúp thịt cá chắc và thơm hơn.

Bắc chảo lên bếp đun cho chảo nóng già rồi cho dầu vào. Lúc dầu sôi các bạn cho thêm 1 ít đường sau đó cho cá vào rán. Đường sẽ làm cho da cá không bị bong, nứt và còn tạo màu sém vàng đẹp mắt cho con cá của bạn thêm hấp dẫn.

Khi rán cá các bạn nên rán từng mặt một để cho từng mặt hơi vàng thì mới lật lại. Như vậy sẽ giúp cho cá chín đều và cứng con không bị vỡ nát trong quá trình rán.

Cá rán đã chín các bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để hút hết số dầu thừa có trong cá và đồng thời giúp cá vàng ròn hơn.

Trên đây là mẹo rán cá vàng đều không bị nát cho các bạn tham khảo. Chỉ cần một chút đường, một chút muối đã giúp cho quá trình rán cá của bạn trở nên dễ dàng hơn. Mẹo này thật sự rất dễ áp dụng nên các bạn đừng bỏ qua nhé.

Chúc các chị em sẽ có những bữa cơm ngon trong gia đình.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục